Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về dịch Covid-19

Chủ tịch Trung Quốc điện đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc về dịch Covid-19

VOV.VN -Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc để trao đổi về những diễn biến mới nhất của dịch Covid- 19.

Tại cuộc điện đàm, Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ sự cảm kích trước việc Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã gửi thư hỏi thăm sau khi Trung Quốc bùng phát dịch Covid-19, cũng như nhiều lần đánh giá tích cực về những nỗ lực của Trung Quốc trong công tác phòng chống dịch. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, công tác phòng chống dịch của Trung Quốc tiếp tục có những chuyển biến tích cực, sản xuất cũng như các mặt của đời sống xã hội đang được khôi phục một cách nhanh chóng.

chu tich trung quoc dien dam voi tong thu ky lien hop quoc ve dich covid-19 hinh 1
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Xinhua).

Thời gian tới, Trung Quốc một mặt tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch, mặt khác thúc đẩy công tác khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế xã hội. Ông Tập Cận Bình tin tưởng, Trung Quốc nhất định sẽ chiến thắng cuộc chiến chống dịch bệnh, cũng như hoàn hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra.

Chủ tịch Trung Quốc cũng khẳng định, đối mặt với tình hình dịch bệnh diễn biến theo chiều hướng phức tạp, cộng đồng quốc tế cần phải nhanh chóng hành động, tập trung lực lượng, triển khai các hợp tác quốc tế có hiệu quả để chiến thắng dịch. Về phần mình, Trung Quốc sẵn sàng trao đổi với các quốc gia có liên quan kinh nghiệm phòng chống dịch, công tác nghiên cứu phát triển vaccine và các loại thuốc liên quan, đồng thời hỗ trợ một số quốc gia nhằm ngăn chặn dịch lan rộng. Trung Quốc ủng hộ Liên Hợp Quốc, Tổ chức y tế thế giới phát huy vai trò điều phối quốc tế, điều tiết nguồn lực, giúp đỡ các nước đặc biệt là các quốc gia đang phát triển với hệ thống y tế công còn mỏng và yếu trong việc phòng chống dịch. 

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres bày tỏ vui mừng trước những diễn biến tích cực gần đây của tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc. Ông Antonio Guterres tin tưởng, Trung Quốc sẽ không chỉ nhanh chóng chiến thắng cuộc chiến chống dịch bệnh mà cũng sẽ sớm khôi phục được sản xuất như trước. Liên Hợp Quốc đánh giá cao những nỗ lực của Trung Quốc trong thời gian qua, đặc biệt là việc trao đổi kinh nghiệm phòng dịch, cung cấp trang thiết bị vật tư y tế cũng như các nghiên cứu về virus. Liên Hợp Quốc hy vọng, thời gian tới ngoài hợp tác chống dịch, hai bên sẽ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực khác như biến đổi khí hậu, phát triển bền vững.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close