Chủ tịch Trung Quốc gửi thông điệp cám ơn Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Chủ tịch Trung Quốc gửi thông điệp cám ơn Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN -Trong thư, ông Tập Cận Bình bày tỏ vui mừng khi nhận "thông điệp bằng lời" của Nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 9/5 đã gửi "thông điệp miệng" phúc đáp, cảm ơn thông điệp tương tự của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa gửi đến ông hôm 7/5. 

chu tich trung quoc gui thong diep cam on lanh dao trieu tien kim jong-un hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Business Insider

Trong thư, ông Tập Cận Bình bày tỏ vui mừng khi nhận "thông điệp bằng lời" của Nhà lãnh đạo Triều Tiên, đồng thời thể hiện sự cảm ơn sâu sắc và đánh giá cao việc ông Kim Jong-un trước đó đã gửi điện thăm hỏi và ủng hộ Trung Quốc chống dịch Covid-19 hồi tháng 2.

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng, điều này thể hiện tình nghĩa sâu đậm của Nhà lãnh đạo Triều Tiên, Đảng, Chính phủ và nhân dân Triều Tiên đối với Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc, là biểu hiện sinh động cho "nền móng vững chắc và sức sống mãnh liệt" của tình hữu nghị truyền thống Trung-Triều.

Ông Tập Cận Bình cũng bày tỏ sự quan tâm tới tình hình dịch bệnh ở Triều Tiên và khẳng định vui mừng trước những "thành quả tích cực" mà Bình Nhưỡng đạt được, cũng như sẵn sàng tăng cường hợp tác, hỗ trợ Triều Tiên chống dịch.  

Về quan hệ song phương, Chủ tịch Trung Quốc nhấn mạnh coi trọng cao độ việc phát triển quan hệ Trung-Triều, sẵn sàng cùng với lãnh đạo Triều Tiên, chỉ đạo các bộ ngành hai đảng, hai nước thực hiện tốt nhận thức chung quan trọng giữa hai bên, tăng cường trao đổi chiến lược, đi sâu hợp tác giao lưu, thúc đẩy quan hệ hai nước không ngừng tiến lên phía trước, đem lại lợi ích cho hai nước và nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào hòa bình, ổn định và phát triển thịnh vượng trong khu vực.

Trước đó, hôm 7/5, ông Kim Jong-un cũng gửi "thông điệp bằng lời" chúc mừng Chủ tịch Trung Quốc, cho rằng, ông Tập Cận Bình đang nắm được cơ hội thành công trong cuộc chiến chống đại dịch chưa từng có./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close