Chưa nới lỏng kiểm soát dịch Covid-19 tại Melbounre (Australia)

VOV.VN - Thủ hiến bang Victoria ông Daniel Andrews cho biết, một số khu vực của thành phố Melbounre có các ca mắc Covid-19 chưa xác định được nguồn lây bệnh.

Chính quyền bang Victoria, Australia ngày 25/10 quyết định nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đối với hầu hết các khu vực của bang, ngoại trừ thủ phủ Melbourne. Theo quy định mới, bắt đầu từ ngày 28/10 tới, tối đa 50 người có thể tham dự các sự kiện ngoài trời và không quá 20 người được phép tham dự các sự kiện tổ chức trong nhà.

Thủ hiến bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết, sở dĩ thành phố Melbourne chưa được nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh là do một số khu vực của thành phố này có một số ca bệnh chưa xác định được nguồn lây. Đây là điều đáng lo ngại và đồng nghĩa với việc dịch bệnh vẫn có nguy cơ lây lan. Đầu tuần tới, chính quyền bang sẽ cân nhắc nới lỏng các hạn chế tại thành phố Melbourne sau khi có kết quả truy vết các ca bệnh.

Ngày 25/10, bang Victoria ghi nhận 7 ca Covid-19 mới và không có trường hợp tử vong. Trong 14 ngày gần đây, số ca nhiễm trung bình hàng ngày tại thủ phủ Melbourne là 4,6 trường hợp và trên toàn bang là 0,2 trường hợp. Bang Victoria đặt mục tiêu sẽ nới lỏng lệnh phong tỏa đối với Melbourne khi số ca nhiễm trung bình trong 2 tuần xuống dưới 5 trường hợp. Tuy nhiên, việc ghi nhận 9 ca nhiễm không rõ nguồn gốc trong 2 tuần qua đã khiến chính quyền Victoria thận trọng khi xem xét nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch bệnh.

Việc phong tỏa Melbourne trong khoảng 4 tháng trở lại đây để ngăn chặn đợt dịch Covid-19 thứ 2 đang gây nhiều khó khăn và bức xúc cho người dân địa phương. Nhiều cuộc biểu tình phản đối các biện pháp phong tỏa thành phố đã diễn ra trong những ngày qua.

Trong khi đó, tại New South Wales, bang đông dân nhất tại Australia, 25/10 là ngày thứ 3 liên tiếp bang này không có ca lây nhiễm cộng đồng, ngoại trừ 7 trường hợp mới là người nhập cảnh. Các bang và vùng lãnh thổ khác không ghi nhận ca mới.

Tính đến thời điểm hiện tại, Australia có hơn 27.500 ca mắc Covid-19, hơn 25.000 người đã bình phục và 905 trường hợp tử vong do Covid-19. Trong đó, bang Victoria là nơi chịu nhiều ảnh hưởng nhất với hơn 20.300 ca mắc và 817 ca tử vong vì Covid-19./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia chấm dứt hiện diện tại Trung Đông để tập trung vào Ấn Độ-Thái Bình Dương

VOV.VN - Sau 3 thập kỷ duy trì hiện diện quân sự tại các vùng biển Trung Đông, Australia sẽ chấm dứt sự hiện diện này để tập trung vào khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Australia sẽ bước vào giai đoạn bình thường mới với Covid-19 vào dịp Giáng sinh

VOV.VN - Hôm 23/10, Thủ tướng Australia Scott Morrison công bố kế hoạch đưa nước này bước vào giai đoạn bình thường mới vào dịp Giáng sinh năm nay. Trong kế hoạch này, Australia cũng dự định mở cửa biên giới với một số quốc gia có nguy cơ thấp về dịch Coivid-19.

Australia thúc đẩy hợp tác quốc phòng với các nước trong khu vực

VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Australia vừa kết thúc chuyến công du một số quốc gia châu Á nhằm thúc đẩy hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ứng phó với dịch Covid-19 và duy trì an ninh hàng hải trong khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương.

Tin cùng chuyên mục