Chuck Hagel không thấy bằng chứng về sử dụng sarin ở Syria

Chuck Hagel không thấy bằng chứng về sử dụng sarin ở Syria

(VOV) -Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói không chấp nhận kế hoạch chiến tranh nào liên quan đến Syria
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel cho biết hôm thứ Tư rằng ông không thấy có bằng chứng nào chứng tỏ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học ở Syria, như tuyên bố của Pháp đã cáo buộc.

Tại cuộc họp báo sau cuộc họp hai ngày của Bộ trưởng quốc phòng NATO, ông Hagel cho biết ông đã gặp người đồng cấp Pháp, nhưng phía Pháp không yêu cầu Mỹ bất kỳ hành động cụ thể nào liên quan đến Syria.

chuck hagel khong thay bang chung ve su dung sarin o syria hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel phát biểu tại cuộc họp báo sau Hội nghị Quốc phòng NATO ngày 5/6 tại Brussels, Bỉ (Ảnh: News.cn)

Ngoại trưởng Pháp Laurent Fabius tuyên bố hôm thứ Ba (4/6) rằng Pháp "không còn nghi ngờ" gì về việc chế độ Syria đã sử dụng khí độc thần kinh gây chết người sarin trong các cuộc xung đột với quân nổi dậy và cần đưa "tất cả các lựa chọn lên bàn đám phán" để tìm giải pháp kết thúc xung đột.

Tuy nhiên, người đứng đầu Lầu Năm Góc nói rằng ông đã không thấy bằng chứng nào cho thấy vũ khí hóa học đã được sử dụng ở Syria.

Liên quan đến vai trò của NATO trong cuộc khủng hoảng Syria, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Hagel nói rằng Liên minh sẽ tiếp tục bảo vệ thành viên Thổ Nhĩ Kỳ, "nhưng ngoài ra chúng tôi không chấp nhận bất kỳ kế hoạch chiến tranh nào liên quan đến Syria"./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN