Chuyên gia cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm

Chuyên gia cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ 2 sẽ tồi tệ hơn vào cuối năm

VOV.VN - Ông Redfield kêu gọi giới chức Mỹ tăng cường khả năng xét nghiệm cũng như tiếp tục duy trì giãn cách xã hội ngay cả sau khi các giới hạn dần dược gỡ bỏ.

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Robert Redfield cảnh báo làn sóng Covid-19 thứ hai tại Mỹ vào cuối năm có thể sẽ gây tử vong cao hơn hiện nay.

chuyen gia canh bao lan song covid-19 thu 2 se toi te hon vao cuoi nam hinh 1
Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Robert Redfield. Ảnh: Business Insider

Trong cuộc phỏng vấn với Washington Post ngày 21/4, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ Robert Redfield cho biết có khả năng các cuộc tấn công do virus trong mùa Đông tới sẽ khốc liệt hơn so với những gì đang diễn ra ở nước Mỹ.

Theo ông Redfield, việc Covid-19 và cúm mùa diễn ra cùng thời điểm sẽ gây khó khăn cho hệ thống y tế Mỹ trong bối cảnh nước này vẫn đối mặt với thiếu hụt về máy trợ thở, các bộ thử virus và thiết bị bảo hộ. Ông Redfield cũng kêu gọi giới chức bang và liên bang tăng cường khả năng xét nghiệm virus cũng như tiếp tục duy trì giãn cách xã hội ngay cả sau khi các giới hạn dần dược gỡ bỏ nhằm hạn chế khả năng dịch bùng phát trở lại.

Đại dịch cúm lợn ở Mỹ năm 2009 đã bùng phát vào mùa Xuân và sau đó quay trở lại vào mùa Thu và Đông, cùng thời điểm với mùa cúm thông thường ở Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close