Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo việc dùng khẩu trang N95 ở trường học

VOV.VN - Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo, không nên cho các em đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi tham gia các hoạt động thể chất tại trường học.

Cùng với việc các địa phương của Trung Quốc cho phép học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do dịch Covid-19 thì nhiều bậc phụ huynh cũng muốn trang bị khẩu trang tốt nhất cho con em mình nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Tuy nhiên, mới đây chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo, không nên cho các em đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi tham gia các hoạt động thể chất tại trường học.

n95_ztbz.jpg
Chuyên gia Trung Quốc khuyến cáo, không nên cho các em đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi tham gia các hoạt động thể chất tại trường học. Ảnh minh họa: KT

Giáo sư Đường Dũng Quân – bác sỹ khoa hô hấp bệnh viện Tương Nhã thuộc Đại học Trung Nam cho biết, chức năng tim và phổi của các em học sinh (dưới 18 tuổi) vẫn tiếp tục phát triển trong quá trình dậy thì, do đó đeo khẩu trang chuyên dụng N95 trong thời gian dài sẽ dễ dẫn đến các tổn thương của tim và phổi, đặc biệt là khi tiến hành các hoạt động thể chất tại trường. Do đó, theo ông Đường Dũng Quân, các bậc phụ huynh không nên cho các em học sinh đeo khẩu trang chuyên dụng N95 khi vận động mạnh, thay vào đó là dùng khẩu trang y tế 1 lần và thay sau 4 tiếng sử dụng.

Ngoài ra, bác sỹ Đường Dũng Quân cũng khuyến cáo, khi tham gia các hoạt động thể chất mạnh, các em học sinh có thể không cần đeo khẩu trang nhằm tránh tình trạng thiếu không khí, dẫn đến hiện tượng chóng mặt, buồn nôn. Các em nên tiến hành hoạt động thể chất ở không gian thoáng đãng và giữ khoảng cách tối thiểu.

Trong một động thái khác, ngày 6/5, hơn 500 trường phổ thông trung học của tỉnh Hồ Bắc cũng đã mở cửa trở lại và đây cũng là tỉnh cuối cùng của Trung Quốc cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 500 trường PTTH ở Hồ Bắc (Trung Quốc) mở cửa trở lại

VOV.VN - Mặc dù phải chịu sự kiểm tra và quản lý khắt khe, song các học sinh tại Hồ Bắc đều muốn được đi học trở lại, đặc biệt khi kỳ thi đại học đang tới gần.

Trung Quốc phóng thành công tên lửa đẩy Trường Chinh 5B

VOV.VN - Dự kiến, module lõi của trạm không gian sẽ được tên lửa đẩy Trường Chinh 5B phóng lên quỹ đạo vào năm nay.

Chuyên gia Trung Quốc: Di chứng của Covid-19 nhẹ hơn SARS

VOV.VN - Những di chứng mà Covid-19 để lại cho người bệnh không quá rõ ràng và nhẹ hơn SARS.

Tin cùng chuyên mục