Chuyên gia y tế báo động về sự gia tăng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ

Chuyên gia y tế báo động về sự gia tăng số ca mắc Covid-19 tại Mỹ

VOV.VN - “Một trong những điều khiến tôi thực sự quan ngại đó là sự gia tăng lây nhiễm trong cộng đồng”, ông Anthony Fauci nói.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ hôm qua (23/6) cho rằng sự gia tăng số ca mắc Covid-19 mới là "đáng lo ngại".

chuyen gia y te bao dong ve su gia tang so ca mac covid-19 tai my hinh 1
Tiến sĩ Anthony Fauci. Ảnh: Bussiness Insider.

Phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại và Năng lượng Hạ viện về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Mỹ và các biện pháp ứng phó của Chính quyền Tổng thống Donald Trump thời gian qua, Tiến sĩ Anthony Fauci nhấn mạnh: "Chúng ta hiện có hơn 120.000 người chết và hơn 2 triệu rưỡi trường hợp nhiễm bệnh. Tình hình hiện rất nghiêm trọng.

Có một số khía cạnh chúng ta đã làm rất tốt. Ví dụ, tại thời điểm này, khu vực đô thị New York, nơi từng là tâm dịch, số ca mắc bệnh đang giảm mạnh. Tuy nhiên, tại những khu vực khác trên cả nước lại đang chứng kiến sự gia tăng ở mức đáng lo ngại số ca mắc bệnh mới. Một trong những điều khiến tôi thực sự quan ngại đó là sự gia tăng lây nhiễm trong cộng đồng”.

Tiến sĩ Anthony Fauci cho rằng, ngay lúc này và vài tuần tới sẽ rất quan trọng đối với khả năng của Mỹ trong việc giải quyết những đợt bùng phát dịch bệnh đang xay ra ở Florida, Texas, Arizona và các bang khác.

Về phần mình, Đô đốc Brett Giroir, Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, cho biết Mỹ đã tiến hành hơn 27 triệu xét nghiệm và hiện đạt trung bình 500.000 xét nghiệm mỗi ngày. Ông Brett Giroir, Điều phối viên về xét nghiệm thuộc Nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng, đồng thời thừa nhận nhu cầu xét nghiệm hiện rất lớn, trong bối cảnh nước Mỹ đang mở cửa trở lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close