Chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo điều tồi tệ nhất của đại dịch Covid-19 vẫn ở phía trước

VOV.VN - Chuyên gia y tế hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ Anthony Fauci cảnh báo nước Mỹ sẽ phải đối mặt với những điều tồi tệ nhất của dịch bệnh Covid-19 trong những tuần sắp tới.

Tiến sỹ Anthony Fauci là Giám đốc viện Dị ứng và các bệnh truyền nhiễm quốc gia đồng thời là một thành viên chủ chốt của nhóm đặc trách chống Covid-19 của Nhà Trắng. Tiến sỹ Fauci cho biết ông đồng tình với cảnh báo của Tổng thống đắc cử Joe Biden rằng số ca nhiễm mới sẽ gia tăng nhanh chóng do các cuộc tụ họp gia đình trong dịp nghỉ lễ cuối năm. Tiến sỹ Fauci cũng dự báo rằng việc đưa vaccine của Pfizer và Moderna vào sử dụng sẽ giúp Mỹ đạt được miễn dịch cộng đồng vào cuối mùa Hè năm sau.

Trước đó, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã kêu gọi người dân Mỹ tiếp tục cảnh giác với dịch bệnh bằng cách thực hiện giãn cách xã hội trong dịp nghỉ lễ Giáng sinh nhằm hạn chế sự lây lan của virus. Theo ông Biden, sự chủ quan có thể khiến hàng nghìn người tử vong trong thời gian tới và kể cả vaccine cũng không thể ngăn điều này xảy ra.

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ vừa vượt qua ngưỡng 19 triệu trong khi nước này đã ghi nhận hơn 332 nghìn ca tử vong. Mỹ ghi nhận trung bình 185.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và khoảng 1 triệu ca đã được xác nhận trong 5 ngày vừa qua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên