Chuyên gia y tế Mỹ cảnh báo hậu quả nghiêm trọng nếu mở cửa sớm

VOV.VN - Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ ngày 12/5 đã cảnh báo về các hậu quả nếu các bang mở cửa sớm.

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ, ngày 12/05 đã có buổi điều trần với 1 ủy ban của Thượng viện về tình hình Covid-19 ở Mỹ. Theo ông Fauci, nếu các bang phớt lờ các chỉ dẫn liên bang và tái mở cửa quá sớm thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng và dịch bệnh sẽ có thể bùng phát trở lại. Ông Fauci cho rằng các ca nhiễm mới sẽ xuất hiện khi gỡ bỏ các giới hạn và khả năng đối phó với các trường hợp này với các biện pháp phát hiện, cách li và truy tìm tiếp xúc hiệu quả sẽ quyết định có nên mở cửa tiếp hay không.

Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ. (Ảnh: AP)

Tham gia phiên điều trần cùng ông Fauci còn có Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Robert Redfield và người đứng đầu Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Stephen Hahn. Cả ba hiện đều đang tự cách li sau khi tiếp xúc với người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Phiên điều trần được tổ chức trong bối cảnh Nhà Trắng đang khuyến khích các bang tái khởi động nền kinh tế. Nhiều bang ở Mỹ hiện đang mở cửa trở lại mặc dù vẫn chưa đáp ứng hết các tiêu chí trong kế hoạch 3 giai đoạn do Nhà Trắng ban hành./.

Viết bình luận