Chuyên gia y tế Séc cảnh báo nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2

Chuyên gia y tế Séc cảnh báo nguy cơ làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2

VOV.VN - Giáo sư Roman Prymula cho biết ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2 tại Séc.

Giáo sư Roman Prymula, Cao ủy chính phủ về khoa học và nghiên cứu Y tế Séc cho rằng những số liệu y tế gần đây cho thấy nguy cơ xảy ra làn sóng lây nhiễm dịch Covid-19 lần thứ 2 là hoàn toàn khả thi và diễn biến dịch sẽ khác nhiều so với giai đoạn 1. 

chuyen gia y te sec canh bao nguy co lan song lay nhiem covid-19 thu 2 hinh 1
Giáo sư Roman Prymula. Ảnh: Radio cz.

Theo con số thống kê, tính đến hết ngày hôm qua (27/6) số các  mắc mới tại Séc đã tăng khoảng 150 trường hợp, đây là số ca nhiễm mới cao nhất được ghi nhận trong 7 ngày qua, báo hiệu mức tăng trở lại của dịch Covid-19.

Sự gia tăng số ca mắc mới gần đây chủ yếu nằm ở các khu vực bị bùng phát cục bộ như Karviná, Frýdek-Místek và Liberec. Karviná cũng là trung tâm ổ dịch mới khi sau khi hàng trăm trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện tại khu vực khai thác than trong những tuần qua. Từ 26/6 đến 30/6, dự kiến sẽ có 3.000 trường hợp được xét nghiệm Covid-19  bổ sung bao gồm cả các nhân viên trong khu vực khai thác than này.

Giáo sư Roman Prymula cho biết ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ 2. Qua theo dõi các dữ liệu y tế, biểu đồ lây nhiễm  đang có xu hướng đi lên. Ông cũng cho rằng sẽ rất khó để khẳng định mức độ lây nhiễm trở lại sẽ diễn ra như thế nào nhưng ông cũng cảnh báo  nguy cơ này có thể nghiêm trọng hơn giai đoạn 1 khi có nhiều trường hợp tái dương tính với Covid-19. Điều này cho thấy có nhiều khả năng các trường hợp này bị suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close