CNN đưa tin về các cây ATM gạo ở Việt Nam

CNN đưa tin về các cây ATM gạo ở Việt Nam

VOV.VN - Bài viết cho biết các cây ATM gạo đã xuất hiện ở khắp Việt Nam nhằm giúp những người cần được hỗ trợ nhất trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Hãng tin tức CNN của Mỹ ngày 13/4 đã đưa tin về các máy phát gạo tự động hay còn gọi là ATM gạo ở Việt Nam nhằm giúp những người gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19.

cnn dua tin ve cac cay atm gao o viet nam hinh 1
Cây "ATM gạo" miễm phí đặt tại UBND phường 8 (Cà Mau) đã cung cấp khoảng 3,6 tấn gạo cho khoảng 1.600 lượt người đến lấy.

Bài viết cho biết các cây ATM gạo đã xuất hiện ở khắp Việt Nam nhằm giúp những người cần được hỗ trợ nhất trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo bài viết, Việt Nam có 265 trường hợp mắc Covid-19 nhưng chưa ghi nhận ca tử vong nào, những con số thấp hơn rất nhiều so với phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, chính phủ Việt Nam đã thực hiện giãn cách xã hội, đóng cửa nhiều doanh nghiệp nhỏ và điều này đã khiến hàng nghìn người không có việc. Chính vì vậy, nhằm giúp những người mất việc, các chủ doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã triển khai nhiều máy phát gạo tự động khắp Việt Nam.

Bài viết cũng trích dẫn một số báo Việt Nam cho biết người đến nhận gạo phải duy trì khoảng cách 2 mét và phải sử dụng nước rửa tay khô trước khi nhận gạo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close