Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt 1 phụ nữ nghi là thành viên IS

Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt 1 phụ nữ nghi là thành viên IS

VOV.VN - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây thông báo về việc bắt giữ một phụ nữ ở tỉnh Astrakhan bị tình nghi là thành viên của IS.

Người phụ nữ này bị nghi ngờ có hành vi quyên tiền cho những kẻ khủng bố, với số tiền lên tới hơn 1 triệu rúp.

co quan an ninh lien bang nga bat 1 phu nu nghi la thanh vien is hinh 1
Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây thông báo về việc bắt giữ một phụ nữ ở tỉnh Astrakhan bị tình nghi là thành viên của IS. Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết vụ bắt giữ được tiến hành theo khoản 1.1, Điều 205.1 Bộ luật hình sự Liên bang Nga về tài trợ cho khủng bố. Đối tượng bị nghi ngờ đã thực hiện việc quyên tiền ở nhiều thành phố, trong đó có thủ đô Moscow, Astrakhan, Tomsk và hàng loạt khu vực thuộc vùng Bắc Kavkaz để tài trợ cho các hoạt động khủng bố. 

Mặc dù chưa công bố danh tính, song theo thông tin ban đầu của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, người phụ nữ bị bắt giữ 32 tuổi, sống ở tỉnh Astrakhan. 

Cũng theo thông tin từ cơ quan điều tra, từ năm 2016, người phụ nữ đã để các chi tiết của thẻ ngân hàng trong các phòng chat tin nhắn kín của Telegram để thu tiền, sau đó chuyển cho người sáng lập quỹ IS. Số tiền thu được theo cách này ước tính khoảng hơn 1 triệu rúp và có thể đã được chuyển cho những kẻ khủng bố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close