Cơ quan An ninh Liên bang Nga bắt 1 phụ nữ nghi là thành viên IS

VOV.VN - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây thông báo về việc bắt giữ một phụ nữ ở tỉnh Astrakhan bị tình nghi là thành viên của IS.

Người phụ nữ này bị nghi ngờ có hành vi quyên tiền cho những kẻ khủng bố, với số tiền lên tới hơn 1 triệu rúp.

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) mới đây thông báo về việc bắt giữ một phụ nữ ở tỉnh Astrakhan bị tình nghi là thành viên của IS. Ảnh minh họa: Reuters

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) cho biết vụ bắt giữ được tiến hành theo khoản 1.1, Điều 205.1 Bộ luật hình sự Liên bang Nga về tài trợ cho khủng bố. Đối tượng bị nghi ngờ đã thực hiện việc quyên tiền ở nhiều thành phố, trong đó có thủ đô Moscow, Astrakhan, Tomsk và hàng loạt khu vực thuộc vùng Bắc Kavkaz để tài trợ cho các hoạt động khủng bố. 

Mặc dù chưa công bố danh tính, song theo thông tin ban đầu của Cơ quan An ninh Liên bang Nga, người phụ nữ bị bắt giữ 32 tuổi, sống ở tỉnh Astrakhan. 

Cũng theo thông tin từ cơ quan điều tra, từ năm 2016, người phụ nữ đã để các chi tiết của thẻ ngân hàng trong các phòng chat tin nhắn kín của Telegram để thu tiền, sau đó chuyển cho người sáng lập quỹ IS. Số tiền thu được theo cách này ước tính khoảng hơn 1 triệu rúp và có thể đã được chuyển cho những kẻ khủng bố./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Video: Phiến quân IS phóng tên lửa vào lực lượng được Mỹ hậu thuẫn

VOV.VN - Trong đoạn video này, được cho là quay ở cứ điểm IS tại Baghouz gần biên giới Iraq, IS bạo tàn phóng tên lửa có dẫn đường vào khu nhà đối phương.

IS thừa nhận thực hiện loạt vụ đánh bom tại Philippines và Nigeria

VOV.VN- Philippines và Nigeria chưa xác nhận các tuyên bố của IS. Trong khi, IS nhận thực hiện các vụ đánh bom đẫm máu để “gỡ gạc danh tiếng” của mình.

Hành trình kỳ diệu của người mẹ đưa con trở về từ “địa ngục” IS

VOV.VN - Người mẹ Trinidad và Tobago may mắn đã đón được 2 cậu con trai trở về sau khi bị cha chúng – một tay súng IS bắt cóc và đưa đến Syria.

Liên minh toàn cầu chống IS họp sau khi Mỹ tuyên bố rút quân

VOV.VN -Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết ngày 30/1, Liên minh toàn cầu chống IS gồm 70 thành viên sẽ nhóm họp vào tuần tới, sau quyết định rút quân khỏi Syria của Mỹ.

Người Kurd phát động “trận đánh cuối cùng” chống khủng bố IS tại Syria

VOV.VN - Liên minh Arab-người Kurd được Mỹ hậu thuẫn hôm 9/2 thông báo mở “trận đánh cuối cùng” chống khủng bố IS tại Syria.

Tin cùng chuyên mục