Cố vấn Mỹ lạc quan về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 3

Cố vấn Mỹ lạc quan về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 3

VOV.VN - Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton cho biết, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 3 có thể xảy ra hay không hoàn toàn phụ thuộc vào phía Triều Tiên.

Cố vấn An ninh Mỹ John Bolton hôm nay (11/6) cho rằng, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên lần thứ 3 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hoàn toàn có thể xảy ra và điều này phụ thuộc vào phía Triều Tiên. Theo ông Bolton, Mỹ sẵn sàng tổ chức hội nghị nếu Triều Tiên cũng sẵn sàng.

co van my lac quan ve hoi nghi thuong dinh my- trieu lan 3  hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: ABC News.

Tuyên bố của quan chức Mỹ đưa ra ngay trước thềm kỉ niệm tròn 1 năm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore (12/06). Tuy nhiên, các cuộc đàm phán Mỹ- Triều sau Hội nghị này không đạt được bước tiến, bất chấp việc hai bên tiến hành tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 tại Hà Nội.

Triều Tiên gần đây khẳng định đang mất dần kiên nhẫn và hối thúc Mỹ cần đưa ra đề xuất “ trước khi quá muộn”. Trong một tuyên bố đưa ra hôm nay (11/6), truyền thông Triều Tiên cũng kêu gọi Mỹ dừng ngay các chính sách thù địch với nước này, nếu không thỏa thuận đạt được tại Hội nghị Thượng đỉnh cách đây 1 năm sẽ không có ý nghĩa./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close