Cố vấn Thương mại Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc trục lợi từ đại dịch Covid 19

Cố vấn Thương mại Nhà Trắng cáo buộc Trung Quốc trục lợi từ đại dịch

VOV.VN - Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro ngày 19/4 đã cáo buộc Trung Quốc che giấu thông tin về Covid-19 và đang trục lợi từ đại dịch.

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News ngày 19/4, ông Peter Navarro cho biết virus bắt nguồn từ Trung Quốc và nước này đã che giấu điều này dưới sự bảo trợ của Tổ chức Y tế thế giới. Ngoài ra, Trung Quốc đã tích trữ các thiết bị bảo hộ cá nhân và hiện nay đang trục lợi từ đại dịch trong khi nhiều bang ở Mỹ đang phải đối mặt với sự thiếu hụt các thiết bị bảo hộ trong cuộc chiến chống Covid-19. 

co van thuong mai nha trang cao buoc trung quoc truc loi tu dai dich covid 19 hinh 1
Cố vấn Thương mại Nhà Trắng Peter Navarro. Ảnh: Reuters

Ông Navarro cáo buộc Trung Quốc đã dùng ảnh hưởng của mình tại Tổ chức y tế thế giới nhằm che giấu thông tin về virus đối với thế giới trong vòng 6 tuần. Theo ông Navarro, đây là khoảng thời gian virus có thể được kiểm soát tại Vũ Hán, trong khi đó, 5 triệu người dân Trung Quốc đã rời khỏi đây và mang theo virus tới khắp nởi trên thế giới.

Trước thông tin về nguồn gốc của virus có thể từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán, ông Navarro nhấn mạnh “điểm số không của virus chỉ nằm cách phòng thí nghiệm này một vài cây số” và “Trung Quốc có trách nhiệm chứng minh virus không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm đó.”

Ông Navarro cho rằng Trung Quốc có thể tìm cách sử dụng cuộc khủng hoảng hiện nay để thúc đẩy kế hoạch riêng của mình trên toàn thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close