Colombia tổ chức bầu cử Quốc hội
Thứ Hai, 05:02, 15/03/2010
Hôm qua 14/3, cử tri Colombia đã đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khoá mới của nước này. Dự kiến, các điểm bỏ phiếu sẽ đóng cửa vào sáng nay (giờ Hà Nội).
Gần 30 triệu cử tri Colombia đã đăng ký bỏ phiếu để chọn ra 268 nghị sĩ trong tổng số 2.500 ứng cử viên vào Quốc hội. Giới phân tích dự đoán Đảng Bảo thủ cầm quyền nhiều khả năng vẫn chiếm đa số trong cả hai viện Quốc hội và cuộc bầu cử này có thể sẽ hé lộ người kế nhiệm Tổng thống Alvaro Uribe trong năm 2010.
Khoảng 250.000 binh lính và cảnh sát đã được triển khai để đảm bảo an ninh trật tự tại hơn 77.000 điểm bỏ phiếu trên cả nước. Dự kiến, Đảng Bảo thủ và Đảng Xanh cũng sẽ bầu ra các ứng cử viên để tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống ngày 30/5 tới./.