Con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump âm thầm tới Saudi Arabia

Con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump “âm thầm” tới Saudi Arabia

VOV.VN - Chuyến đi không được thông báo này là một phần nỗ lực của con rể ông Trump, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner nhằm thúc đẩy hòa bình Trung Đông.

Hãng tin CNN của Mỹ dẫn lời một quan chức Nhà Trắng cho biết, ông Jared Kushner cùng một Cố vấn khác đã đến Saudi Arabia tuần trước để tiếp tục thảo luận về hòa bình Trung Đông.

con re tong thong my donald trump am tham toi saudi arabia hinh 1
Con rể ông Trump, Cố vấn cấp cao Nhà Trắng Jared Kushner. (Ảnh: AFP)

Phó Cố vấn quốc gia về an ninh Dina Powell và ông Jason Greenblatt, Đại diện đặc biệt của Mỹ cho các cuộc thương thảo quốc tế, đã đi cùng ông Kushner trong chuyến đi này. Phái đoàn quan chức Mỹ đi từ ngày 25-28/10 vừa qua bằng máy bay thương mại thay vì máy bay công vụ và cũng không thông báo rộng rãi về chuyến đi này.

Quan chức Nhà Trắng không tiết lộ ông Kushner và các quan chức khác đã gặp những ai ở Saudi Arabia song khẳng định chuyến đi này là nỗ lực mới nhất của Washington nhằm tiếp tục các cuộc thảo luận với những đối tác trong khu vực về hòa bình Trung Đông. Quan chức này cũng cho biết, ông Kushner thường xuyên trao đổi với các quan chức Israel, Palestine, Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất, Jordan và Saudi Arabia.

“Các cuộc trao đổi ở khu vực như thế này sẽ đóng vai trò quan trọng”, quan chức Nhà Trắng nêu rõ. “Tổng thống tái khẳng định rằng hòa bình giữa Israel và Palestine chỉ có thể được đàm phán trực tiếp giữa 2 bên và Mỹ sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các bên để thúc đẩy mục tiêu đó. Sẽ không có thỏa thuận nào bị áp đặt lên Israel và Palestine. Chúng tôi cam kết tạo điều kiện cho một thỏa thuận cải thiện tình hình cho cả 2 bên”.

Chuyến đi này là lần thứ 3 ông Kushner thăm Saudi Arabia kể từ sau khi ông Donald Trump nhậm chức Tổng thống./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close