Con số thương vong do động đất ở Philippines tăng nhanh

Con số thương vong do động đất ở Philippines tăng nhanh

VOV.VN - Số người thiệt mạng vì trận động đất mạnh 6,3 độ xảy ra ở tỉnh Bắc Cotabato ở miền Nam Philippines tối qua (16/10) đã lên tới 5 người.

Số người bị thương là hàng chục người.

Mặc dù Hội đồng quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai quốc gia của Philippines chưa công bố con số thương vong chính thức cũng như ước tính thiệt hại do cơn địa chấn này gây ra, song theo giới chức địa phương, ít nhất 17 người bị thương ở thị trấn Makilala, khoảng 60 người khác bị thương được ghi nhận tại thị trấn Tulunan, tỉnh Bắc Cotabato, Magsaysay và Digos ở Davao del Sur.

con so thuong vong do dong dat o philippines tang nhanh hinh 1
Một khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất ở Philippines. Ảnh: AFP.

Viện Núi lửa và địa chấn học Philippines cho biết trận động đất xảy ra lúc 19h37 tối 16/10 giờ địa phương, ở độ sâu 2 km, cách thị trấn Makilala khoảng 23km về phía Tây Nam. Một số nhà cửa bị hư hại, nhiều người dân sống quanh các thị trấn bị ảnh hưởng bởi động đất đã nhanh chóng rời khỏi nhà, tới trú nạn tại các lều tạm hoặc ngủ ngoài trời qua đêm.

Các video phát trên truyền hình cho thấy, vào thời điểm động đất xảy ra, nhiều cư dân và nhân viên văn phòng ở thành phố Davao và Kidapawan hoảng hốt lao ra đường. Các bệnh nhân tại một bệnh viện ở thành phố Kidapawan cũng nhanh chóng được sơ tán khỏi tòa nhà bệnh viện bị hư hại sau cơn địa chấn.

Có tới hơn 200 cơn dư chấn được ghi nhận sau khi động đất cường độ mạnh xảy ra./.

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close