Cộng đồng Hồi giáo lên án vụ bắt cóc con tin tại Sydney

VOV.VN - Cộng đồng Hồi giáo Sydney kinh hãi về vụ bắt cóc và rất lo ngại về việc một cá nhân có thể lợi dụng tôn giáo vì mục đích chính trị sai lầm.

ABC News dẫn lời ông Aftab Malik, một học giả tại Hiệp hội Hồi giáo Lebanon tại Lakemba, cho biết ông rất sốc vì những gì đã xảy ra. 

“Tôi cảm thấy sốc, kinh hoàng, giận dữ và cũng hết sức lo ngại”, ông Malik nói. 

Cộng đồng Hồi giáo Sydney lên án hành động của những kẻ bắt cóc (Ảnh ABC News)

“Tôi nghĩ rằng cộng đồng Hồi giáo đang phải đối mặt với những tin dữ. Họ rất lo ngại về việc một lần nữa tôn giáo của họ lại bị “kéo xuống bùn đen” bởi những cá nhân chỉ đại diện cho bản thân chúng”, ông Malik khẳng định. 

Ông Malik kêu gọi cộng đồng Hồi giáo và người dân trên thế giới cần kiên nhẫn chờ đợi mọi việc sáng tỏ hơn. 

“Hiện chúng ta có nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời và chúng ta cần phải kiên nhẫn để những sự thật lộ diện trước khi chúng ta có thể vội vã đưa ra bất kỳ một câu trả lời nào”, ông Malik nói thêm. 

“Chúng ta cần tránh đưa ra những lời đồn đoán vô căn cứ và tránh sử dụng những từ ngữ nhạy cảm cũng như có những hành động làm leo thang căng thẳng”, ông Malik tuyên bố. 

“Những gì chúng ta nhìn thấy tại đây là việc một vài cá nhân đang cố đánh đồng đạo Hồi với những gì man rợ và chết chóc”, ông Malik giải thích. 

Ông Malik khẳng định: “Chúng chỉ là những cá nhân đồi bại sử dụng những tín điều Hồi giáo để bao biện cho con đường lầm lạc của mình”. 

Trong khi đó, anh Arman Rahman, một người dân sống tại Lakemba cho biết anh cảm thấy kinh hoàng khi nghe tin này sáng 15/12. 

“Tôi khá sốc bởi dường như những sự việc như vậy không thể xảy ra tại Australia”, anh Rahman nói. 

Anh Rahman cũng bày tỏ hy vọng rằng người dân Australia không cho rằng những người Hồi giáo tại đây là kẻ gây ra việc này.

“Tôi nghĩ rằng người dân Australia rất khoan dung, chúng tôi là một quốc gia đa văn hóa và tín ngưỡng và chúng tôi sẽ hành xử việc này như một cộng đồng thống nhất”, anh Rahman nói. 

Một người Hồi giáo khác tại Lakemba cũng cho rằng hành động của kẻ bắt cóc không đại diện cho những tín đồ Hồi giáo. 

“Tôi không hiểu những gì đang diễn ra. Đạo Hồi không cho phép người ta làm những việc như thế này. Vì thế, tôi có thể nói rằng đây là hành động hoàn toàn sai trái và lẽ ra không nên xảy ra”, người này nói. 

Anh Shahen Islam, một người Hồi giáo khác, cho biết anh đang ở trên phố khi vụ bắt cóc xảy ra. 

“Tôi không thể tin được những gì đã xảy ra. Cộng đồng Hồi giáo gồm những người tốt và chúng tôi hòa toàn không tán đồng với những gì mà những kẻ xấu đang gây ra”, anh Islam nói./.

Viết bình luận