Công ty viễn thông lớn nhất Australia bị tin tặc tấn công

Công ty viễn thông lớn nhất Australia bị tin tặc tấn công

VOV.VN - Tesltra, công ty viễn thông lớn nhất Australia ngày 2/8 bị tin tặc tấn công, làm gián đoạn việc cung cấp internet tới nhiều gia đình tại nước này.

Trong thông báo đưa ra ngày hôm nay (2/8), công ty viễn thông Telstra cho biết, “một số máy chủ tên miền được sử dụng để định tuyến lượng truy cập trực tuyến bị tấn công mạng”. Người phát ngôn của Telstra cho hay, công ty đã ngăn chặn được các hàng động nhằm cố gắng tấn công các dịch vụ của công ty vì vậy đã ảnh hưởng đến các dịch vụ internet tốc độ cao.

cong ty vien thong lon nhat australia bi tin tac tan cong hinh 1
Công ty viễn thông lớn nhất Australia Telstra vừa trở thành nạn nhân mới nhất của các vụ tấn công mạng. Nguồn: Bloomberg
Theo trang web Down Detector, hàng chục nghìn người dân Australia bị ảnh hưởng. Tại Sydney, dịch vụ cung cấp internet tại khu vực phía Tây và trung tâm thành phố đã ngừng kết nối. Tại Melbourne, việc kết nối internet cũng bị gián đoạn tại trung tâm thành phố, vùng Brunswick, Essendon, Blackburn và một số khu vực khác.

Mặc dù các cuộc tấn công mạng nhằm vào một số máy chủ tên miền của Telstra, song “các thông tin của khách hàng không bị nguy hiểm”. Báo điện tử Sydney Morning Herald cho biết, không chỉ ảnh hưởng đến việc cung cấp internet tại hai thành phố lớn nhất là Sydney và Melbourne, người dân sống tại một số thành phố khác của Australia cũng không thể kết nối internet.

Thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu và cả chính quyền các cấp ở Australia trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng. Thủ tướng Australia Scott Morrison từng nhận định, dựa vào cách thức, mức độ và bản chất các vụ tấn công có thể thấy đối tượng gây ra nhiều vụ tấn công mạng có liên quan đến các chính phủ nước ngoài.

Trước thực trạng này, chính phủ Australia đã quyết định đầu tư 1,35 tỷ AUD để tăng cường năng lực đảm bảo an ninh mạng. Bộ trưởng Quốc phòng Australia Linda Reynolds khẳng định khoản đầu tư lớn mà chính phủ dành cho an ninh mạng sẽ giúp nâng cao năng lực của Australia đối phó với thách thức nghiêm trọng ngày càng gia tăng đối với nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close