Covid-19 tăng nhanh, Ấn Độ xác định 300 triệu người đầu tiên sẽ được tiêm vaccine

VOV.VN - Trong 24 giờ qua, Ấn Độ ghi nhận hơn 62.000 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên hơn 7,4 triệu người.

Hôm nay (17/10), Tờ Thời báo Ấn Độ (The Times of India) cho biết, hiện chính phủ nước này đã bắt đầu xác định được khoảng 300 triệu người đầu tiên sẽ được ưu tiên tiêm chủng vaccine Covid-19 một khi các loại vaccine Covid-19 “sẵn sàng”. Những người này sẽ bao gồm những nhân viên y tế, cảnh sát, những người cao tuổi mắc bệnh nền.

Hiện Ấn Độ đang đặt ra mục tiêu 23% dân số sẽ được tiêm vaccine Covid-19 giai đoạn đầu. Dự kiến, bản kế hoạch chi tiết sẽ được đưa ra vào cuối tháng 10, hoặc trong tháng 11/2020.

Đầu tháng 10, Bộ trưởng Y tế Harsh Vardhan hy vọng nước này sẽ nhận được khoảng 500 triệu liều vaccine Covid-19 vào tháng 7/2021, để tiêm cho khoảng 250 triệu người. Nếu toàn bộ dân số hơn 1,3 tỷ người Ấn Độ được tiêm vaccine Covid-19, giới chức nước này ước tính việc tiêm chủng sẽ kéo dài đến tận năm 2022.

Dù số ca mắc bệnh mới theo ngày vẫn gia tăng, song trong tổng số 7,4 triệu ca nhiễm tại Ấn Độ đã có 6,5 triệu ca đã phục hồi. Bộ Y tế Ấn Độ đã gọi đây là một thành tựu đáng kể./.

Đình Nam/VOV1 (Biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

2 hãng hàng không Ấn Độ dừng bay tới Hong Kong vì hành khách mắc COVID-19

VOV.VN - Ngày 15/10, có một số hành khách xuất phát từ thủ đô New Delhi và Chennai (Ấn Độ) tới Hong Kong (Trung Quốc) nhiễm virus SARS-CoV-2.

Ấn Độ chuyển giao tàu ngầm lớp Kilo cho Myanmar

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Ấn Độ hôm qua (15/10) cho biết, Ấn Độ sẽ chuyển giao cho Hải quân Myanmar tàu ngầm INS Sindhuvir lớp Kilo trong một thỏa thuận hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí không biến khác biệt thành tranh chấp

VOV.VN - Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí triển khai những nhận thức quan trọng mà lãnh đạo hai bên đã cùng nhất trí, không biến các khác biệt thành tranh chấp.

Tin cùng chuyên mục