Covid-19 đã lan ra trường mẫu giáo, cửa hàng 24 h của Nhật Bản

Covid-19 đã lan ra trường mẫu giáo, cửa hàng 24 h của Nhật Bản

VOV.VN - Tỉnh Gunma ở cạnh thủ đô Tokyo đang tích cực cách ly và xử lý trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại một trường mẫu giáo ở thành phố Ota.

Trong mấy ngày này, dịch Covid-19 đã lan ra cả trường mẫu giáo, cửa hàng tiện lợi 24h tại một số địa phương của Nhật Bản. Điều này sẽ gây thêm khó khăn cho các nhà chức năng trong việc kiểm soát lây nhiễm.

covid-19 da lan ra truong mau giao, cua hang 24 h cua nhat ban hinh 1
Hầu hết các trường học ở Nhật Bản đều đã đóng cửa do dịch Covid-19. Ảnh: Kyodo News

Tỉnh Gunma ở cạnh thủ đô Tokyo đang tích cực cách ly và xử lý những trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 tại một trường mẫu giáo ở thành phố Ota khi vào ngày 8/3 đã ghi nhận một cô giáo tại đây nhiễm bệnh.

Ngay sau đó, tỉnh cũng đã cách ly và theo dõi 152 người khác bao gồm người trong gia đình của cô giáo, đồng nghiệp và trẻ em nơi cô giáo làm việc, đồng thời liệt những người này là đối tượng “có tiếp xúc sâu” với người nhiễm bệnh.

Ngoài cô giáo đã xác định dương tính với virus, có thêm 3 người bao gồm trẻ em và giáo viên của trường đã có biểu hiện sốt và ho. 3 người này cũng đã được cách ly và kiểm tra dịch tễ.

Theo chính quyền tỉnh, cô giáo phụ trách một lớp mẫu giáo 3 tuổi bao gồm 22 em. Cô giáo đã có biểu hiện ho và sốt trước đó, nhưng tự điều trị tại nhà. Ngày 2/3 do hết sốt, cô giáo đến trường và tham gia vào Lễ hội búp bê có sự tham gia của 108 em nhỏ.

Với diễn biễn trên, mặc dù đây là ca nhiễm đầu tiên của tỉnh Gunma, nhưng chính quyền địa phương đã kêu gọi tránh ra ngoài đối với tất cả các trường mẫu giáo, câu lạc bộ học tập sau giờ lên lớp. Đồng thời, tất cả các trường mẫu giáo tại thành phố sẽ nghỉ học từ 9-22/3.

Tuy nhiên, chính quyền cũng kêu gọi tất cả các bậc phụ huynh tránh bất an và bình tĩnh về tình hình trên.

Trong khi đó, tại tỉnh Yamanashi, một người đàn ông hơn 60 tuổi là nhân viên làm thêm của cửa hàng 24h Seven Eleven đã dương tính với Covid-19. Người đàn ông này đã có lịch sử đi đến Osaka và Wakaya trước đó.

Một người đàn ông trú tại tỉnh Saitama và làm việc tại một siêu thị có ở Quận Nakano, Tokyo cũng đã được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2. Trong quá trình làm việc, người đàn ông luôn đeo khẩu trang và khử khuẩn theo đúng qui trình.

Số người nhiễm bệnh vẫn tăng lên từng ngày tại Nhật Bản với con số vài chục người mỗi ngày. Tính đến 15h chiều nay, đã có 1216 người nhiễm bệnh tại Nhật Bản. Để ứng phó với dịch bệnh, ngày 9/3, Thủ tướng Abe Shinzo cũng đã nêu khả năng sẽ ra tuyên bố về tình trạng khẩn cấp do dịch Covid-19 tại Nhật Bản trên cơ sở sửa đổi dự thảo về Luật phòng chống dịch bệnh của nước này, đồng thời sẽ quyết định kéo dài hay không thời gian yêu cầu hạn chế ra ngoài, tổ chức hội họp, các sự kiện văn hóa, thể thao…trong một thời gian nữa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close