Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhât Bản chưa nối lại tình trạng khẩn cấp

Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhât Bản chưa nối lại tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nhật Bản Nishimura cho biết chính phủ nước này chưa có kế hoạch thiết lập lại tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và tỉnh Fukuoka.

Hai địa phương này đang chứng kiến sự gia tăng trở lại của các ca lây nhiễm mới. Ông Nishimura cho biết Nhật Bản đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình dịch và hy vọng số ca mắc mới sẽ không tăng đột biến khi Nhật Bản nới lỏng các hạn chế xã hội.

covid-19 dien bien phuc tap, nhat ban chua noi lai tinh trang khan cap hinh 1
Chính phủ Nhật Bản chưa có kế hoạch thiết lập lại tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và Fukuoka. 

Thành phố Kitakyushu, phía tây nam tỉnh Fukuoka không có ca lây nhiễm mới nào từ 30/4 tới 22/5. Tuy nhiên, từ 23/5 tới nay đã có thêm 85 ca mắc mới. Nhà chức trách cũng xác định được 2 cụm dịch cũng là 2 cơ sở y tế trong thành phố. Để ngăn ngừa dịch lây lan, chính quyền thành phố đã đóng cửa trở lại 119 cơ sở công cộng đồng thời kêu gọi người dân tự kiềm chế, không ra ngoài nếu không thực sự cần thiết.

Trong khi đó, tại Tokyo, số ca mắc mới bắt đầu tăng trở lại ở mức 2 con số từ thứ ba tuần này, một ngày sau khi dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp. Tokyo cũng xác định 1 cụm dịch tại Bệnh viện trung tâm Musashino. Tuy nhiên, chính quyền thành phố khẳng định sẽ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng dịch đồng thời với việc thúc đẩy các hoạt động kinh tế, xã hội.

Từ ngày mai (1/6), Tokyo sẽ bước sang giai đoạn 2 của việc nới lỏng các hạn chế xã hội. Thay đổi này sẽ cho phép các cơ sở kinh doanh như phòng tập thể dục, nhà hát và cửa hàng bán lẻ các mặt hàng không thiết yếu được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, các nhà hàng và quán cà phê vẫn sẽ được yêu cầu ngừng phục vụ đồ ăn và đồ uống trước 10 giờ tối.

Theo con số thống kê, tình tới thời điểm hiện tại Tokyo có 5.231 trường hợp mắc bệnh trong khi tỉnh Fukuoka có 741 ca./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close