Covid-19 "len lỏi" sâu vào các trường tiểu học ở Tokyo, Nhật Bản

VOV.VN -Một Giáo viên của trường tiểu học có ở quận Chuo, Tokyo đã xác nhận mắc Covid-19. Giáo viên này tuần trước đã tham gia Lễ Khai giảng năm học mới.

Theo Phòng giáo dục Quận Chuo, giáo viên này đã không có tiếp xúc sâu với những học sinh, phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo khác. Nữ giáo viên này ngoài 50 tuổi, đã bị sốt vào ngày 31/3. Sau khi nghỉ ở nhà 2 ngày, tình trạng bệnh tiến triển tốt nên đã đến trường trở lại và tham gia vào Lễ khai giảng của trường vào ngày 6/4. Ngày 7/4 đã sốt trở lại, ngày 11 được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh Covid-19.

Phòng giáo dục Quận và trường đã tiến hành khử trùng toàn bộ trường học, theo dõi sát tình hình sức khỏe của giáo viên tại đây.

 

Trong khi đó, tai một trường tiểu học khác tại quận Shinjuku đã phải hủy toàn bộ các suất ăn dự kiến cung cấp vào tuần sau cho các em học sinh, khi một nhân viên làm nhiệm vụ cung cấp cơm suất của trường này bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Việc cung cấp suất ăn của quận nhằm giải quyết khó khăn của những gia đình không thể làm cơm hộp cho các em học sinh mang đi.

Số người mắc mới Covid-19 vẫn tăng lên nhanh trong ngày hôm nay tại các địa phương của Nhật Bản. Tỉnh Fukuoka ghi nhận thêm 11 người nhiễm mới, 1 người tử vong, tỉnh Kochi thêm 8 người mắc mới trong ngày 12/4. Riêng Tokyo, số người nhiễm đã vượt quá 2.000 người.

Sau 5 ngày kể từ khi Tokyo đặt trong tình trạng khẩn cấp, những ngày cuối tuần này, người ra đường đã vắng hơn. Tại các quán ăn, nhà hàng hầu như không có khách. Hình ảnh các nhóm thanh niện tụ tập đã giảm đáng kể. Chính phủ Nhật Bản và chính quyền Tokyo hy vọng rằng bệnh dịch sẽ bớt căng thẳng nếu nhân dân thực hiện nghiêm các yêu cầu liên quan đến dịch bệnh. /.

Viết bình luận