Covid-19: Một số trường tiểu học và trung học Nhật Bản mở cửa trở lại

Covid-19: Một số trường tiểu học và trung học Nhật Bản mở cửa trở lại

VOV.VN - Việc đóng cửa các trường học để phòng Covid-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của học sinh và các phụ huynh.

Sáng nay (16/3), một số trường tiểu học và trung học cơ sở ở Nhật Bản đã mở cửa trở lại sau 2 tuần đóng cửa theo lời kêu gọi tăng cường các biện pháp phòng dịch của thủ tướng Abe Shinzo.

covid-19: mot so truong tieu hoc va trung hoc nhat ban mo cua tro lai hinh 1
Trường học ở Nhật Bản. Ảnh: Education in Japan.

Chính quyền trung ương đã yêu cầu các hội đồng giáo dục trên toàn quốc đóng cửa các trường học từ ngày 28/2, tuy nhiên, yêu cầu này không mang tính bắt buộc và chính quyền địa phương được tự quyết định thời gian mở cửa trở lại.

Hội đồng giáo dục của các thành phố Toyama, Shizuoka, Hamamatsu, Naha, và tỉnh Okinawa sáng nay đã quyết định mở cửa trở lại các trường học do dịch Covid-19 không lây lan tại các địa phương này. Việc đóng cửa các trường học đã ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của học sinh và các phụ huynh.

Các trường học quyết định tách rời bàn học sinh và mở cửa sổ để thông gió theo khuyến cáo của các tổ chức y tế. Giáo viên cũng kiểm tra các thông báo về nhiệt độ, tình trạng sức khỏe của học sinh trong những tuần gần đây.

Hầu hết hội đồng giáo dục các địa phương ở Nhật Bản đều tuyên bố sẽ đóng cửa trường học cho đến khi nghỉ xuân vào đầu tháng 4. Tuy nhiên, tỉnh Shimane và thành phố Matsue cho tới nay vẫn giữ học sinh đi học bình thường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close