Cuba đã chuẩn bị cho khả năng Mỹ cắt đứt quan hệ ngoại giao

Cuba đã chuẩn bị cho khả năng Mỹ cắt đứt quan hệ ngoại giao

VOV.VN - Một quan chức thuộc bộ Ngoại giao Cuba ngày 16/12 tuyên bố, Chính phủ Mỹ không muốn xây dựng một mối quan hệ hòa bình và tôn trọng với Cuba.

Một cuộc hội thảo về chính sách đối ngoại của Mỹ đã diễn ra tại thủ đô Havana của Cuba ngày 16/12. Phát biểu với báo giới, Giám đốc cơ quan nghiên cứu các vấn đề về Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao Cuba, Carlos Fernandez de Cossio cho biết, Cuba đã sẵn sàng cho khả năng Mỹ cắt đứt quan hệ ngoại giao song phương.

cuba da chuan bi cho kha nang my cat dut quan he ngoai giao hinh 1
Ảnh minh họa: AFP

Ông Carlos nhấn mạnh Cuba đã từng không có quan hệ ngoại giao với Mỹ trong nhiều năm và không ai từng mất ngủ vì điều này. Theo ông Carlos, bất chấp ý nguyện của đa số người dân Mỹ, các cá nhân quyền lực ở Mỹ luôn tìm cách phá vỡ các mối quan hệ giữa hai nước cũng như đóng cửa sứ quán của hai nước tại thủ đô của nhau. Theo ông Carlos, một mối quan hệ bền vững giữa hai nước sẽ không thể được xây dựng nếu không có thiện chí chính trị từ phía Mỹ.

Mỹ và Cuba nối lại quan hệ ngoại giao năm 2015 dưới thời Tổng thống Barack Obama sau nửa thế kỷ thù địch. Tổng thống Obama thậm chí còn sang thăm Cuba năm 2016 và nới lỏng các giới hạn thương mại và đi lại tới Cuba. Tuy nhiên, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã đảo ngược chính sách đối với Cuba và tiếp tục gia tăng các lệnh trừng phạt đối với quốc đảo này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close