Cuba kỉ niệm ngày độc lập tôn vinh các nhà lãnh đạo cách mạng

Cuba kỉ niệm ngày độc lập, tôn vinh các nhà lãnh đạo cách mạng

VOV.VN - Chủ tịch Cuba Raul Castro ngày 24/2 đã tham dự lễ kỉ niệm lần thứ 123 ngày giành được độc lập khỏi chế độ thực dân Tây Ban Nha (24/2/1895).

Tại buổi lễ kỉ niệm diễn ra ở thủ đô La Habana, Chủ tịch Cuba Raul Castro ôn lại chiến công của người anh hùng dân tộc Jose Marti đã tiến hành cuộc đấu tranh giành độc lập và giải phóng Cuba khỏi ách thống trị của thực dân Tây Ban Nha.

cuba ki niem ngay doc lap ton vinh cac nha lanh dao cach mang hinh 1
Chủ tịch Cuba Raul Castro. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Cuba Raul Castro cũng nhấn mạnh bài học kinh nghiệm về sự đoàn kết trong cuộc đấu tranh vì một mục tiêu cao cả là giành độc lập cho dân tộc. Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Cuba Raul Castro đã trao tặng danh hiệu anh hùng cao quý nhất cho 3 nhà lãnh đạo trong số những nhà lãnh đạo cao cấp của cuộc cách mạng Cuba năm 1959.

Trong một diễn biến liên quan tới Cuba, cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành tuyên bố tiếp tục cái gọi là “tình trạng khẩn cấp quốc gia” đối với Cuba, đồng thời duy trì các quy định hạn chế hoạt động neo đậu và di chuyển của tàu thuyền tới đảo quốc này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump dẫn ra 8 lý do đưa đến quyết định này, trong đó có vấn đề tác động của tình trạng di dân Cuba và tình hình của nền kinh tế tại đảo quốc này.

Trong khi đó, Chính phủ Cuba tái khẳng định quan điểm của nước này sẵn sàng tiếp tục bình thường hóa các mối quan hệ với Mỹ, bất chấp những "bước lùi" của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong quan hệ song phương./.

Theo Tân Hoa xã ​

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close