Cuba kỷ niệm 51 năm cách mạng thành công

21 loạt đại bác đã được bắn tại thủ đô Havana đúng 12 giờ đêm 31/12 trong không khí náo nhiệt của ngày hội cách mạng thành công và của năm mới

Khác với mọi năm, năm nay Chính phủ Cuba không tổ chức mít tinh.

Trên trang nhất báo Granma số ra ngày 1/1 đã đăng một bức ảnh lớn của lãnh tụ Fidel Castro với dòng tít màu đỏ “Cách mạng muôn năm”.

Gần như toàn bộ các trang của báo đã ôn lại hoàn cảnh của đất nước trước thời điểm cách mạng thành công, cùng chặng đường cách mạng vẻ vang với những thắng lợi to lớn của nhân dân Cuba trong suốt 51 năm qua, đồng thời đề cao vai trò lãnh đạo của lãnh tụ Fidel Castro và ý nghĩa quan trọng của cuộc cách mạng đối với người dân Cuba.

Nhân dịp này, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Tổng thống Bolivia Evo Morales và Tổng thống Nicaragoa Daniel Ortega đã gửi điện chúc mừng Cuba.

Trong những ngày này, trên khắp đất nước Cuba, nhiều hoạt động văn hóa, lễ hội đã được tổ chức để chào mừng sự kiện trọng đại của nhân dân Cuba.

Năm 2009 đã qua là một năm vô cùng khó khăn của Cuba. Do ảnh hưởng của cuộc bao vây cấm vận kinh tế do Mỹ đơn phương áp đặt, cuộc khủng hoảng kinh tế-tài chính toàn cầu và hậu quả của thiên tai, nước này chỉ đạt tăng trưởng 1,4%.

Chính phủ Cuba dự kiến năm nay, kinh tế nước này sẽ tăng trưởng 1,9% và Cuba sẽ tiếp tục áp dụng chính sách tiết kiệm, tăng cường hiệu quả sản xuất và cuộc chiến chống lãng phí, đặc biệt chú trọng quản lý tài sản nhà nước, gia tăng xuất khẩu và giảm tối đa nhập khẩu./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên