Cuba kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Lãnh tụ Fidel Castro

Trong những ngày này, tại nhiều nơi trên đất nước Cuba đang diễn ra các hoạt động sôi động để mừng sinh nhật lần thứ 84 của Lãnh tụ cách mạng Fidel Castro (13/8/1926 - 13/8/2010).

Ngày 13/8, tại Nhà Hữu nghị ở Thủ đô La Habana, một buổi mít tinh kỷ niệm sinh nhật Lãnh tụ Fidel đã được tổ chức với sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Ricardo Alarcón cùng các thành viên Nhóm đoàn kết Mỹ Latin và Cariber với Cuba.

Tại Công viên Lenin ở La Habana, khoảng 1.000 thiếu nhi tham dự ngày hội trẻ em cùng hát bài hát chúc mừng sinh nhật Lãnh tụ Fidel. Một phiên bản tàu Granma, con tàu đưa Fidel Castro và các chiến sĩ yêu nước trở về Cuba làm cách mạng năm 1956 đã được dựng lên ngoài cổng công viên.

Người dân khu phố La Caoba trong Sancti Spiritus, miền trung Cuba tổ chức kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Lãnh tụ Fidel (Ảnh: AP)

Một buổi cắm trại đặc biệt dành cho thanh thiếu niên đã được tổ chức ngay tại quê hương của Lãnh tụ Fidel ở thị trấn Biran, tỉnh Holguin, miền Đông Cuba. Nhân dịp này, các thanh niên đã tham gia ngày hội trồng cây.

Trước đó, tối 12/8, một lễ hội ca nhạc mang tên "Cùng Fidel và vì hòa bình" đã được khai mạc tại La Habana với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng, để chúc mừng sinh nhật của Lãnh tụ Cách mạng Cuba. Hoạt động này mở màn cho nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật sẽ được tổ chức trong suốt những ngày cuối tuần này.

Lãnh đạo nhiều nước trong khu vực như: Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Tổng thống Bolivia Evo Morales, Tổng thống Nicaragua Daniel Ortega và nhiều tổ chức đoàn kết với Cuba đã gửi điện mừng nhân ngày sinh nhật của Fidel Castro./.