Cuba lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Cuba tại Mỹ

Cuba lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào Đại sứ quán Cuba tại Mỹ

VOV.VN -Bộ Ngoại giao Cuba đã triệu tập Đại biện lâm thời Mỹ tại thủ đô La Habana, bà Mara Tekach để yêu cầu làm rõ vụ việc nghiêm trọng này.

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez ngày 30/4 lên án mạnh mẽ vụ tấn công xảy ra trước đó cùng ngày nhằm vào Đại sứ quán nước này tại Mỹ, gọi đây là “hành vi khủng bố nghiêm trọng”.

Bộ Ngoại giao Cuba đã triệu tập Đại biện lâm thời Mỹ tại thủ đô La Habana, bà Mara Tekach để yêu cầu làm rõ hành vi nghiêm trọng này. 

cuba len an manh me vu tan cong nham vao dai su quan cuba tai my hinh 1
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez. Ảnh: trabajadores.cu

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez nhấn mạnh: “Bộ Ngoại giao Cuba đã bày tỏ sự phản đối mạnh mẽ nhất của chúng tôi đối với cuộc tấn công khủng bố nghiêm trọng xảy ra nhằm vào Đại sứ quán Cuba. Tôi đã nhấn mạnh tới nghĩa vụ của tất cả các quốc gia trong việc áp dụng những biện pháp cần thiết để bảo vệ các cơ quan ngoại giao được công nhận trong lãnh thổ của họ trước bất kỳ sự xâm nhập hay gây tổn hại nào.”

Theo Sở Cảnh sát thủ đô Washington, cảnh sát đã bắt giữ một nghi phạm sau khi có thông tin về vụ xả súng tại Đại sứ quán Cuba và không có báo cáo nào về thương vong do vụ tấn công.

Điều tra ban đầu cho thấy, nghi phạm là Alexander Alazo, 42 tuổi, ở Texas. Giới chức Mỹ cho rằng đây có thể là một vụ tấn công mang tính chất hận thù mặc dù hoạt động điều tra nguyên nhân vụ việc đang được tiến hành.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh, quan hệ giữa Mỹ và Cuba đã không ngừng xấu đi kể từ khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ năm 2016, với việc đánh giá lại nhiều chính sách của người tiền nhiệm Barack Obama, trong đó có việc cải thiện quan hệ với Cuba./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close