Cuba lên án Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ, vu khống chính quyền

VOV.VN - Hôm 26/11, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã lên tiếng cáo buộc Mỹ can thiệp vào công việc nội bộ của nước này.

Trong một tuyên bố được đăng tải trên trang mạng xã hội Twitter cá nhân, ông Rodriguez cho biết: Mỹ đã chỉ thị cho Đại sứ quán của nước này tại Thủ đô Havana để can thiệp vào công việc nội bộ của Cuba. Điều này là vi phạm pháp luật Cuba, vi phạm Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao, cũng như thỏa thuận thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

(Ảnh minh họa: Karolina)

Trước đó, Cuba cũng cáo buộc Mỹ lấy cớ chính quyền Cuba bắt giữ nhân vật phản cách mạng Jose Daniel Ferrer để thúc đẩy chiến dịch vu khống và hạ uy tín chính quyền Cuba.

Nhật báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba khẳng định, Đại sứ quán Mỹ tại Havana là “phương tiện cơ bản” để can thiệp vào công việc nội bộ của Cuba, đồng thời chỉ đích danh Đại biện lâm thời Mỹ Mara Tekach tìm cách gây chia rẽ và hỗn loạn trong nhân dân Cuba.

Mối quan hệ giữa Mỹ và Cuba tiếp tục gặp nhiều “sóng gió” dưới thời chính quyền của Tổng thống Donald Trump. Thậm chí, ông Trump tuyên bố sẽ xóa bỏ một phần di sản của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama trong việc bình thường hóa quan hệ với Cuba sau nửa thế kỷ cấm vận, đồng thời thực hiện nhiều biện pháp thắt chặt lệnh cấm vận kinh tế và tài chính chống lại quốc gia vùng Caribe này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Vẻ đẹp hớp hồn của các xe ô tô cổ trên các góc phố nẻo đường Cuba

VOV.VN - Xe ô tô ở Cuba thường là xe cũ và nhỏ nhắn nhưng luôn có một vẻ lôi cuốn kỳ lạ, có thể làm đắm say những ai đam mê ô tô cổ.

Cận cảnh các gánh hàng rong ở đất nước Cuba xinh đẹp vùng Caribe

VOV.VN - Cuộc sống người dân Cuba còn nhiều khó khăn. Một người đi du lịch ở quốc gia đã ghi lại hình ảnh các gánh hàng rong tại đây.

Căng thẳng với chính quyền lâm thời Bolivia: 700 bác sĩ Cuba về nước

VOV.VN - Căng thẳng với chính quyền lâm thời Bolivia sau khi Tổng thống Morales từ chức, 700 bác sĩ Cuba ở nước này ngày 16/11 đã lên máy bay về nước.

Fidel Castro và Cuba - Tình bạn, tình đồng chí tuyệt vời với Việt Nam

VOV.VN - Lãnh tụ Fidel Castro cùng nhân dân Cuba đã, đang và sẽ tiếp tục là người bạn thủy chung của cách mạng Việt Nam.

Bí thư Đảng Cộng sản Cuba ấn tượng về VOV trên mặt trận tư tưởng

VOV.VN - Trong chuyến thăm của đoàn cán bộ Đảng Cộng sản Cuba, Bí thư Trung ương Đảng Cuba bày tỏ ấn tượng mạnh về VOV trong lĩnh vực tư tưởng, tuyên truyền.

Đại Hội đồng LHQ kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận Cuba

VOV.VN - Đây là năm thứ 28 liên tiếp Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết này.

Tin cùng chuyên mục