Cúm A/H1N1 sẽ tăng mạnh ở khu vực Bắc bán cầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 29/10 cho biết, khi tiết đông đang ngày một đến gần, khu vực Bắc bán cầu sẽ có thêm nhiều ca nhiễm cúm A/H1N1 mới.

Người phát ngôn của WHO Gregory Hartl nêu rõ, virus cúm A/H1N1 là một loại virus truyền nhiễm và có thể lây truyền từ người này sang người khác. Hiện ở khu vực Bắc bán cầu, số ca nhiễm cúm A/H1N1 đang tăng nhanh khi mà thời điểm tháng 1 và tháng 2 năm tới, những tháng tiết đông đang đến gần.

Về những giải pháp đối phó với dịch cúm A/H1N1, ông Gregory Hartl cũng nêu rõ, vaccine vẫn là giải pháp tốt nhất đối với các nước trên thế giới trong việc đối phó với dịch cúm A/H1N1. Giải pháp đóng cửa trường học không thể chặn đứng được sự gia tăng của các ca mắc cúm A/H1N1 nhưng có thể làm chậm quá trình gia tăng ca bệnh của loại cúm này.

Trong các khu vực ôn đới của Bắc bán cầu, mùa đông kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, mặc dù thời tiết mùa đông có thể bắt đầu sớm vào tháng 11 và kéo dài đến tháng 3 hay đôi khi đến tận tháng 4 và mùa hè bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8.

Tính đến nay, đã có 414.945 người trên khắp thế giới mắc cúm A/H1N1, với khoảng 5.000 người tử vong. Cúm A/H1N1 được xác nhận đầu tiên ở khu vực Bắc Mỹ vào tháng 4 vừa qua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên