Cuộc gặp Trump - Kim kéo dài gấp 10 lần dự kiến

Cuộc gặp Trump - Kim kéo dài gấp 10 lần dự kiến

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã kết thúc cuộc gặp tại Nhà Tự do ở khu vực phi quân sự (DMZ) sau hơn 40 phút đối thoại.

Cuộc gặp này chất lượng hơn và kéo dài hơn so với đánh giá của Tổng thống Trump. Trước đó, ông Trump nói rằng cuộc gặp với Chủ tịch Kim Jong Un sẽ không nhiều hơn một cái bắt tay và dự kiến chỉ diễn ra trong 4 phút.

cuoc gap trump - kim keo dai gap 10 lan du kien hinh 1
Tổng thống Trump (giữa), Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Ảnh: CNN.

Sau cuộc gặp, cả Tổng thống Trump, Chủ tịch Kim Jong Un và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cùng bước ra ngoài.

Trả lời báo chí sau khi tiễn nhà lãnh đạo Triều Tiên đi qua biên giới, ông Trump nói: “Đây là một ngày tuyệt vời, một ngày huyền thoại và có ý nghĩa lịch sử. Đẩy nhanh tốc độ không phải là mục đích của chúng tôi. Chúng tôi muốn xem liệu chúng tôi có thể thực hiện một thỏa thuận tốt và toàn diện hay không”.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm: “Rất nhiều điều đã xảy ra. Khi lần đầu tiên tôi đến văn phòng ở Nhà Trắng, đó là một mớ hỗn độn với những điều tồi tệ đang diễn ra. Trong hai năm rưỡi chúng ta đã có hòa bình”. Đặc phái viên Mỹ Steve Biegun sẽ dẫn đầu những nỗ lực nối lại đàm phán với Triều Tiên, ông Trump nói.

Về phần mình, Chủ tịch Kim Jong Un nhấn mạnh: “Thực tế cho thấy chúng ta sẽ có thể gặp nhau bất cứ thời điểm nào. Tôi nghĩ đây là thông điệp mà cuộc gặp này sẽ gửi đi”./.

Theo CNN

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close