GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cuộc họp lần thứ tư Ủy ban Hợp tác chung theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy

VOV.VN - Na Uy khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN, sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN xây dựng Cộng đồng và thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025.

Cuộc họp lần thứ tư Ủy ban Hợp tác chung theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy (AN-JSCC) đã diễn ra vào ngày 6/5 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN tại Jakarta, Indonesia. Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại ASEAN Trần Đức Bình đã tham dự cuộc họp.

cuoc hop lan thu tu uy ban hop tac chung theo linh vuc asean-na uy hinh 1
Cuộc họp lần thứ tư Ủy ban Hợp tác chung theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy. Nguồn: Phái đoàn Việt Nam tại ASEAN

Tại cuộc họp, ASEAN và Na Uy đã trao đổi về tình hình của mỗi bên, kiểm điểm hợp tác trong khuôn khổ quan hệ Đối tác Đối thoại theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình triển khai Kế hoạch ưu tiên Đối tác đối thoại theo lĩnh vực ASEAN-Na Uy. Đến nay đã có 7/9 dòng hành động đã và đang được triển khai thông qua 17 dự án/hoạt động trong khuôn khổ Kế hoạch ưu tiên, trong đó Na Uy đã hỗ trợ 659.820 USD cho 8 dự án trong năm 2018.  

Hai bên hài lòng ghi nhận những kết quả hợp tác tích cực trong thời gian qua. Na Uy khẳng định coi trọng hợp tác với ASEAN, sẽ tiếp tục hỗ trợ ASEAN xây dựng Cộng đồng và thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025, thu hẹp khoảng cách phát triển và triển khai Sáng kiến Hội nhập ASEAN (IAI), thúc đẩy hợp tác thực chất trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có lợi ích.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

ASEAN đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai bên, nhấn mạnh tăng cường hợp tác về thương mại và phát triển các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, kết nối, việc triển khai Sáng kiến Mạng lưới Thành phố Thông minh ASEAN, an ninh năng lượng và năng lượng thay thế, bảo vệ môi trường./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Từ Indonesia

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Giá xăng tăng phi mã, giảm nhỏ giọt làm khó doanh nghiệp

VOV.VN - Giá xăng tăng mạnh, giảm nhỏ giọt, 88 nhà máy điện mặt trời sẽ vận hành thương mại trong tháng 6/2019… là những thông tin nổi bật của kinh tế 24h.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP