10 công việc không dành cho lao động nước ngoài ở Campuchia

10 công việc không dành cho lao động nước ngoài ở Campuchia

VOV.VN - Campuchia đã lên bản danh sách 10 công việc cấm lao động nước ngoài trong bối cảnh số lượng người nước ngoài đến Campuchia ngày càng tăng nhanh.

Trang Fresh News ngày 28/8 đưa tin, do số lượng người nước ngoài đến đầu tư và làm việc tại Campuchia ngày càng tăng, Bộ Lao động nước này mới đây đã công bố một bản danh sách 10 công việc không dành cho lao động nước ngoài.

10 cong viec khong danh cho lao dong nuoc ngoai o campuchia hinh 1
Lái xe taxi ở thủ đô Phnom Penh. Ảnh minh họa: YouTube.

Cụ thể những công việc cấm đối với nước ngoài ở Campuchia bao gồm: lái xe taxi/xe ôm; bán hàng rong; massage, trị liệu ở nơi công cộng; cắt tóc, gội đầu; đánh giày; thợ may; thợ sửa chữa; sản xuất đồ lưu niệm của người Khmer; chế tạo nhạc cụ Khmer hoặc tượng Phật; thợ khắc đá.

Người phát ngôn Bộ Lao động Campuchia Heng Sour hôm 26/8 cho biết, một người nước ngoài có thể đầu tư, điều hành hoạt động kinh doanh và làm việc tại Campuchia khi đảm bảo tuân thủ luật đầu tư, luật nhập cư và luật lao động.

Theo ông Heng Sour, một nhà đầu tư nước ngoài có đặt trụ sở tại Campuchia sẽ phải trả 180 USD/năm cho thị thực dài hạn và 130 USD khác cho sổ/thẻ việc làm. Đối với người nước ngoài đến Campuchia để tìm việc làm, họ sẽ phải trả thêm 50 USD mỗi năm cho đơn xin hạn ngạch lao động nước ngoài.

Theo Người phát ngôn Bộ Lao động Campuchia, mỗi người nước ngoài hàng năm đóng góp khoảng 360 USD cho nền kinh tế của nước này.

Theo tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp và để đảm bảo chân giá trị cũng như chất lượng dịch vụ, thanh tra của Bộ Lao động cũng sẽ bắt đầu tiến hành xử phạt bất kỳ tổ chức và doanh nghiệp nào không dán nhãn hiệu hoặc danh sách sản phẩm, dịch vụ hoặc thực đơn (nhà hàng) bằng tiếng Khmer./.

Nguồn: Fresh News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close