10 sân bay kỳ dị nhất hành tinh thử thách phi công về độ hãi hùng

10 sân bay kỳ dị nhất hành tinh, thử thách thần kinh của phi công

VOV.VN - DailyMail công bố chùm ảnh 10 sân bay kỳ lạ với những đường băng thử thách phi công về độ khó kinh hoàng trong những thời khắc cất cánh và hạ cánh.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 1
Sân bay tư gia John Travolta ở Ocala, Florida. John Travolta là người đam mê máy bay nên ông cho thiết kế một đường băng mini trong tư gia của mình. Ông sở hữu 7 máy bay trong đó có 1 Boeing 707, 1 Boeing 727 và 3 máy bay phản lực Gulfstream.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 2
Sân bay trên hồ băng Doris ở Nunavut, Canada thử thách phi công bởi độ trơn trượt, chỉ tính toán sai 1 chút, máy bay có thể đâm vào dãy núi tuyết. Sân bay này chỉ mở cửa từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm bởi những tháng này băng mới đủ dày làm bãi đáp máy bay.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 3
Sân bay trên sa mạc Nevada, Mỹ chỉ phục vụ hành khách vào tháng 8 hàng năm do có lễ hội Burning Man. Đường băng của sân bay dài khoảng 3,2 km.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 4
Người Pháp đã cố gắng để xây dựng một sân bay tại trạm nghiên cứu Dumont D'Urville của họ ở Nam Cực. Nhưng họ đã thất bại bởi sân bay này không chịu được sự phá hủy của những cơn bão vùng Cực. Hiện đường băng của sân bay chỉ để phục vụ những máy bay loại nhỏ và trực thăng.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 5
Sân bay trên đỉnh núi ở thành phố Hà Trì, Quảng Tây Trung Quốc khai trương năm 2014. Hàng chục ngọn đồi cạnh nhau được san phẳng để tạo thành sân bay có độ cao 700m so với mực nước biển. Sân bay có 1 đường băng duy nhất đảm bảo việc cất cánh hạ cánh của 3 chuyến bay mỗi giờ.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 6
Đường băng trên tuyết ở Cực Bắc mà Nga xây dựng phục vụ cho hoạt động của trạm nghiên cứu Barneo. Đường băng này có thể chịu được trọng lượng của phi cơ Antonov An-74 chở tới 52 hành khách.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 7
Đường băng trên đỉnh núi Matekane ở Lesotho, Nam Phi ở độ cao 2.286m làm thót tim du khách bởi nếu sơ sẩy 1 chút, chiếc máy bay sẽ lao xuống vách núi thẳng đứng.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 8
Sân bay ngay cửa nhà tù Oklahoma, Mỹ chuyên làm nhiệm vụ chuyển giao tù nhân tới khắp các bang ở nước Mỹ.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 9
Sân bay trên đảo Vua George, Nam Cực chuyên phục vụ cho những người sống ở những ngôi làng quanh đảo. Các đường băng dài khoảng 1.300m mỗi năm đón khoảng 150 chuyến bay liên lục địa.
10 san bay ky di nhat hanh tinh, thu thach than kinh cua phi cong hinh 10
Đường băng ở làng Tsinga, Tây New Guinea khai trương vào năm 2011. Đó là một trong những đường băng hãi hùng nhất trên thế giới. Đường băng hẹp nằm trên đỉnh núi, 2 bên dốc thẳng đứng là một thách thức rất lớn đối với các phi công.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close