5 chú voi tử nạn khi lao xuống thác để cứu đồng loại rơi xuống đó

5 chú voi tử nạn khi lao xuống thác để cứu đồng loại bị rơi xuống đó

VOV.VN - 5 chú voi này đã tử nạn sau khi cố gắng cứu một chú voi con cùng đàn bị rơi xuống dưới thác nước ở Thái Lan.

Khu vực thác nước Haew Narok (Thái Lan) vốn khét tiếng với người dân địa phương sau khi một đàn voi rơi xuống đây và chết vào năm 1992.

Trong vụ việc mới nhất, các chú voi dũng cảm và có tình nghĩa đã cố gắng giải cứu một con voi trong đàn bị trượt chân xuống thác.

5 chu voi tu nan khi lao xuong thac de cuu dong loai roi xuong do hinh 1
Xác các con voi ở chân thác. Ảnh: EPA.

Bộ Công viên Quốc gia, Bảo tồn Động vật Hoang dã và Thực vật Thái Lan cho hay, các cán bộ đã được gọi tới hiện trường vụ việc vào 3h sáng 5/10 khi một nhóm voi cản đường bên cạnh thác nước. Khu vực này nằm trong Vườn Quốc gia Khai Yai của Thái Lan.

Ba tiếng đồng hồ sau khi các cán bộ Thái Lan có mặt tại hiện trường, người ta đã tìm thấy một con voi con nằm ở chân thác nước.

Một thời gian ngắn sau đó, người ta tìm thấy thêm xác của 5 con voi nữa ở gần đó. Như vậy, tổng cộng 6 con voi đã bị chết trong sự cố này.

Giới chức Thái Lan cũng phát hiện thêm 2 con voi còn sống, đang bị kẹt ở một vách đá gần đó. Người ta sau đó đã giải cứu được 2 con voi này. Nhưng những con còn sống sót bị “sang chấn tâm lý” và sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì cuộc sống sau này vì chúng sẽ thiếu sự hỗ trợ trong việc tìm kiếm thức ăn./.

Nguồn: Daily Mail

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close