5 con sư tử thoát khỏi khu vực nuôi giữ trong vườn thú ở Australia

VOV.VN - Sáng 2/11, 5 con sư tử đã thoát khỏi khu vực nuôi giữ tại vườn thú Taronga ở trung tâm thành phố Sydney, khiến vườn thú phải tạm đóng cửa trong thời gian ngắn.

Cảnh sát đã được gọi đến vườn thú Taronga ở trung tâm thành phố Sydney của Australia vào khoảng 7h sáng nay sau khi 5 con sư tử đã trốn thoát khỏi khu vực nuôi giữ trong vườn thú.

Khoảng 10 phút sau 5 con sư tử thoát khỏi nơi nuôi giữ, vườn thú đã lập tức triển khai tình trạng khẩn cấp, đóng cửa, phát còi báo động, yêu cầu toàn bộ nhân viên đi vào khu vực an toàn và những người đang tham gia cắm trại, trong đó có trẻ em, cách khu vực nuôi giữ sư tử 100m được yêu cầu ngay lập tức chạy khỏi lều để đến một toàn nhà gần đó mà không mang theo bất kỳ vật dụng cá nhân nào.

Ban đầu các nhân viên được thông báo rằng họ đang tham gia cuộc diễn tập nhưng sau đó trên bộ đàm nói rằng “chúng vẫn đang ở bên ngoài” thì phát hiện có điều gì đó đang diễn ra ở bên ngoài và được nói rằng những con sư tử đã thoát khỏi khu vực nuôi giữ. Người dân sống quanh khu vực vườn thú cũng được yêu cầu ở trong nhà và không đi ra ngoài.

Rất may 5 con sư tử tuy thoát khỏi khu vực nuôi giữ song vẫn ở trong vùng được bảo vệ và cách khu vực khách thăm quan 1 hàng rào cao khoảng 1,8m. Sau khoảng 2 giờ, 4 con sư tử đã tự quay trở lại nơi nuôi giữ và vườn thú phải sử dụng thuốc an thần để đưa con còn lại quay trở về.

Hiện chưa rõ tại sao 5 con sư tử có thể thoát khỏi khu vực nuôi giữ, song rất may tất cả mọi người đều an toàn và cả 5 con đang được theo dõi sát. Hiện vườn thú đã mở cửa trở lại và mọi hoạt động vẫn diễn ra như bình thường.

Năm 2021, một con tinh tinh của vườn thú Taronga cũng đã thoát ra khỏi nơi nuôi giữ. Tuy nhiên trước khi đội phản ứng khẩn cấp có mặt tại hiện trường, con vật đã tự tìm đường quay trở lại nơi ở. Trước đó, 3 con khỉ đầu chó của vườn thú này cũng đã trốn thoát khỏi một chiếc xe tải khi chúng đang được đưa đến một bệnh viện làm phẫu thuật cắt ống dẫn tinh ở phía Tây thành phố Sydney./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên