7 nhân vật đáng sợ nhất trong lễ Giáng sinh

7 nhân vật đáng sợ nhất trong lễ Giáng sinh

VOV.VN - Các nhân vật xuất hiện trong câu chuyện kể Giáng sinh không chỉ có ông già Noel hiền từ mà còn cả những nhân vật phản diện, nỗi ám ảnh đối với trẻ em.

Ở phần lớn các nước sử dụng tiếng Anh, điều tồi tệ nhất của một đứa trẻ hư trong ngày Giáng sinh là không được nhận quà. Tuy nhiên, ở một số quốc gia trên thế giới, có 7 nhân vật luôn khiến trẻ em phải khiếp sợ mỗi khi Giáng sinh tới.

1. Krampus (Austria, Slovenia, Croatia, vùng bắc Italy)

Ở nhiều nước châu Âu, Kamprus là bạn đồng hành của Thánh Nicholas (ông già Noel). Kamprus đóng vai trò là người đồng hành đầy nguy hiểm với cơ thể nửa người nửa dê, cặp sừng và lưỡi dài. Hắn sẽ mang theo dây xích hoặc một bó gậy bạch dương để đánh đòn những đứa trẻ hư, ném chúng vào bao tải và bắt cóc.

7 nhan vat dang so nhat trong le giang sinh  hinh 1

Kamprus với cơ thể nửa người nửa dê, cặp sừng và lưỡi dài. Ảnh: AP

Krampus thậm chí còn có ngày lễ riêng của mình, ngày 5/12 hàng năm. Vào ngày này, một đám Krampus sẽ diễu hành qua các thị trấn Alpine trong trang phục rùng rợn. Trong những năm gần đây, những người trong vai quỷ Krampus say xỉn, đánh nhau và đập phá trên đường phố đang trở thành một vấn đề nghiêm trọng.  

2. Frau Perchta (Austria và Đức)

Frau Perchta là một mụ phù thủy luôn theo dõi xem những đứa trẻ là người nghịch ngợm hay ngoan hiền. Bà ta nổi tiếng với “phong cách” trừng phạt kinh dị khi rút ruột của những đứa trẻ hư và thay bằng rơm.

7 nhan vat dang so nhat trong le giang sinh  hinh 2
Những người tham gia hóa trang thành Perchten dạo chơi trên đường để xua đuổi tà ma ở Bavaria, Đức. Ảnh: Getty Images

3. Mari Lwyd (xứ Wales)

Mari Lwyd là phong tục dân gian ở miền nam xứ Wales. Một người dân ở thị trấn sẽ được chọn để diễu hành cùng chiếc đầu lâu ngựa gắn ruy băng, mặc áo choàng màu trắng dài, đi qua các đường phố trong đêm Giáng sinh. Hoạt động này mang mục đích cầu may trong năm mới.

7 nhan vat dang so nhat trong le giang sinh  hinh 3

Mari Lwyd, đầu lâu ngựa, trong đêm giao thừa ở xứ Wales. Ảnh: Alamy Stock Photo

4. Gryla và mèo Yule (Iceland)

Gryla là một phù thủy khổng lồ sống trong hang động. Vào ngày Giáng sinh, bà ta sẽ đi bắt cóc những đứa trẻ hư, nhốt vào hang và ăn thịt.

7 nhan vat dang so nhat trong le giang sinh  hinh 4
Mèo Yule khổng lồ sẽ ăn thịt những đứa trẻ không có quần áo mới cho lễ Giáng sinh. Ảnh: Getty Images

Tuy nhiên, Gryla vẫn chưa đáng sợ lắm, mụ ta còn có một con mèo xấu xa tên là Jolakotturinn, hay còn gọi là Mèo Yule. Con mèo khổng lồ sẽ len lỏi vào thị trấn trong bóng tối, ăn thịt những đứa trẻ không có quần áo mới cho lễ Giáng sinh.

5. Hans Trapp (Pháp)

Theo truyền thuyết vùng Alsatian, Hans Trapp là một người đàn ông địa phương nổi tiếng với sự tham lam và xấu xa. Sau khi bị trục xuất khỏi Giáo hội Công giáo, ông mất đi sự giàu có và vị thế xã hội. Ông ta đi lang thang khắp vùng quê cải trang thành một con bù nhìn. Hans Trapp đã bị sét đánh chết, tuy nhiên, đôi khi ông ta vẫn trở lại vào dịp Giáng sinh, dạo quanh nhiều ngôi nhà, săn lùng và ăn thịt trẻ con.

7 nhan vat dang so nhat trong le giang sinh  hinh 5

Hans Trapp lang thang khắp vùng quê và cải trang thành bù nhìn. Ảnh: AP

6. The Kallikantzari (Hy Lạp, Bulgaria, Serbia, Thổ Nhĩ Kỳ)

Kallikantzari là những con yêu tinh lông đen, có ngà và sừng, chuyên sống dưới lòng đất. Trong Mùa Vọng (khoảng thời gian 4 tuần trước Giáng sinh), chúng sẽ chui lên để quấy phá loài người.

7 nhan vat dang so nhat trong le giang sinh  hinh 6
Trong Mùa Vọng, Kallikantzari sẽ chui lên để quấy phá loài người. Ảnh: Getty Images 

7. Père Fouettard (Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ)

Père Fouettard là một tên đồ tể. Hắn và vợ đã bắt cóc và giết những đứa trẻ giàu có, sau đó phân thành từng mảnh và giấu chúng trong những thùng muối. Thánh Nicholas đã đến giải cứu và hồi sinh những đứa trẻ.

7 nhan vat dang so nhat trong le giang sinh  hinh 7
Một người đàn ông hóa trang thành Père Fouettard trong các lễ hội của Thánh Nicholas ở Nancy, miền đông nước Pháp. Ảnh: Getty Images 

Tên đồ tể bị giam cầm đã trở thành người hầu của Thánh Nicholas, có nhiệm vụ đem hình phạt cho những đứa trẻ hư trong ngày Giáng sinh./.

Theo The Guardian

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close