Ảnh: 11 vụ án mạng khủng khiếp trong lịch sử Mỹ

VOV.VN - Các vụ án mạng rúng động này vẫn được người Mỹ nhớ tới và bàn tán hiện nay. Một số vụ án vẫn còn nhiều bí ẩn.

Vụ ám sát Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln vào ngày 14/4/1865, khi ông đi xem một vở hài kịch tại nhà hát ở thủ đô Washington. Một diễn viên trở thành sát thủ đã lẻn ra phía sau Tổng thống, rút súng và bắn thẳng vào đầu Lincoln.
Hai sát thủ Sacco và Vanzetti, ngày 15/4/1920. Chúng đã sát hại 2 người tại một nhà máy giày ở Massachusetts (Mỹ) và ăn cắp 16.000 USD. Trước khi bị hành quyết vào ngày 23/8/1927, chúng hô “Tình trạng vô chính phủ muôn năm”.
Các nạn nhân trong vụ thảm sát Valentine, vào ngày 14/2/1929. Hai nhóm gangster đối địch đã thanh toán lẫn nhau.
Vụ bắt cóc em bé 20 tháng tuổi vào ngày 1/3/1932 được coi là vụ án thế kỷ vào thời điểm đó. Em bé bị bắt cóc để đòi tiền chuộc 20.000 USD. Hai tháng sau, thi thể em bé được phát hiện trong rừng.
Vụ ám sát Tổng thống Mỹ Kennedy vào ngày 22/11/1963. Cho tới nay, đây vẫn là vụ án nhiều bí ẩn, có thể không bao giờ được giải mã hoàn toàn.
Thai phụ Sharon Tate bị sát hại tại nhà riêng cùng 4 người khác vào tháng 8/1969. Kẻ ra lệnh sát hại là Manson. Y ban đầu bị kết án tử hình, sau được ân giảm thành án chung thân.
Vụ ám sát nhà hoạt động dân sự, mục sư Martin Luther King Jr. vào ngày 4/4/1968. Ông King noi theo phong trào của Gandhi. Ông phản đối bất bình đẳng sắc tộc và Chiến tranh Việt Nam. Một tên tội phạm đã nổ súng bắn ông, làm ông chết một tiếng sau đó.
Vụ án mạng liên quan đến ca sĩ Sid Vicious. Sid Vicious (trái) và Nancy Spungen là một cặp đôi yêu nhau nổi tiếng. Cả hai cùng nghiện ma túy. Thế rồi, vào ngày 12/10/1978, người ta phát hiện Spungen đã chết với một nhát đâm ở bụng.
"O.J." Simpson là một cầu thủ bóng bầu dục Mỹ. Ông bị cáo buộc sát hại vợ cũ. Cảnh sát đã phải đuổi bắt ông ta bằng ô tô. Nhưng trong phiên xét xử, các thẩm phán vẫn tuyên ông vô tội. Cho tới nay, đây vẫn là một trong các vụ án nổi tiếng nhất trong lịch sử Mỹ.
Vụ đánh bom chung cư ở thành phố Oklahoma làm 168 người chết và 800 người bị thương. Thủ phạm là một cựu lính lục quân Mỹ, tên là McVeigh. Y làm vậy là để trả thù. McVeigh bị hành quyết vào tháng 6/2001.
Hung thủ Scott Peterson đã giết hại chính vợ mình là Laci Peterson vào tháng 12/2002. Nạn nhân đang mang thai đứa con đầu, được 8 tháng. Gã chồng khi đó có tình nhân và y đã mua bảo hiểm nhân thọ 250.000 USD cho vợ. Y đã bị kết án tử hình nhưng vẫn kêu vô tội./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tổng thống Trump định công bố các tài liệu mật về vụ ám sát Kennedy

VOV.VN - Hôm 21/10, Tổng thống Trump cho biết, ông có ý định cho công bố các tài liệu của chính phủ về vụ ám sát Tổng thống John F. Kennedy.

Hiện trường vụ giết người, chặt đầu phi tang kinh hoàng gần Tokyo

VOV.VN - Một thanh niên Nhật Bản thừa nhận đã giết 9 người và chặt lìa đầu 2 trong số đó. Các nạn nhân được phát hiện bên trong căn hộ của y.

Tin cùng chuyên mục