Ban nhạc của người khiếm thính ở Brazil

(VOV) - Nhóm nhạc đặc biệt này cảm thụ âm nhạc thông qua những rung động trên mặt trống hay loa để tạo ra một bản nhạc hoàn chỉnh.

Không có gì có thể ngăn cản được con người đến với âm nhạc, kể cả những người khuyết tật. Điều này đã được một ban nhạc khiếm thính ở thành phố Sao Paulo, Brazil chứng minh thông qua khả năng cảm thụ âm nhạc tuyệt vời của họ.

Nhiều người cho rằng, những người khiếm thính thường không có khả năng cảm thụ hay thưởng thức âm nhạc. Tuy nhiên ban nhạc khiếm thính mang tên “Âm nhạc của sự tĩnh lặng” đã làm được những điều tưởng chừng như không thể. Thay vì sử dụng đôi tai, các thành viên của nhóm nhạc đặc biệt này lại cảm thụ âm nhạc thông qua những rung động trên mặt trống hay những chiếc loa để tạo ra một bản nhạc hoàn chỉnh dưới sự hướng dẫn của người chỉ duy dàn nhạc.

Trong quá trình tập luyện với những bản nhạc, những học sinh khiếm thính cũng tự rèn cho mình đức tính tự tin, phát triển kỹ năng sống và nâng cao khả năng hòa nhập cộng đồng và xã hội.

Giáo viên dạy nhạc Fabio Bonvenuto chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy sự thay đổi của những học sinh khiếm thính trong các kỹ năng xã hội bởi vì có vẻ như nhờ có âm nhạc, các em dễ hòa nhập với những người khác”.

Ban nhạc “Âm nhạc của sự tĩnh lặng” được mời tới biểu diễn trong lễ khai mạc World Cup 2014 cùng với một số nhạc sĩ hàng đầu của Brazil. Đây là một thành công rất đáng khích lệ đối với nhóm nhạc khiếm thính này./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên