Bangkok Thái Lan nằm trong số 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Bangkok (Thái Lan) nằm trong số 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới

VOV.VN - Thủ đô Bangkok, Thái Lan đã lần đầu tiên gia nhập danh sách 100 thành phố đắt đỏ nhất thế giới đối với người nước ngoài.

Theo khảo sát của hãng đánh giá ECAInternational, thủ đô Bangkok hiện đứng thứ 90 trong số các thành phố đắt đỏ trên thế giới đối với người nước ngoài, tăng 32 bậc so với năm 2017. Đồng baht của Thái Lan đã mạnh lên trong những năm gần đây, nền kinh tế phát triển và chỉ số giá tiêu dùng tăng cao khiến Bangkok trở nên đắt đỏ hơn.

bangkok thai lan nam trong so 100 thanh pho dat do nhat the gioi hinh 1
Thủ đô Bangkok. Ảnh: Asean Travel.

Thành phố đắt đỏ nhất thế giới dành cho người nước ngoài là Ashgabat, Thủ đô của Turkmenistan ở Trung Á. Thành phố đã tăng vọt lên vị trí hàng đầu từ thứ 146 năm 2017 trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế ngày càng sâu sắc. Ở châu Á, thành phố đắt thứ hai là Hong Kong, thành phố đắt đỏ thứ sáu trên thế giới.

Các cuộc khảo sát của hãng đánh giá ECAInternational được tiến hành 2 lần trong 1 năm, so sánh một giỏ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng tương tự thường được mua tại hơn 450 địa điểm trên toàn thế giới, tuy nhiên không bao gồm các dịch vụ như thuê nhà ở, mua xe và học phí./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close