Bất ngờ với những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về thế giới

VOV.VN - Những sự thật dưới đây sẽ khiến bạn cảm thấy cuộc sống thật thú vị và luôn tràn ngập những điều bất ngờ.

Đừng đổ lỗi cho vận xui khi bạn chơi bài bởi thực tế là có nhiều cách kết hợp các lá bài với nhau hơn cả số nguyên tử trên Trái Đất.
Trang The Guardian đã dựa trên các dữ liệu từ nguồn Open Source Shakespeare năm 2016 và phát hiện ra rằng hơn 1 nửa các nhân vật của Shakespeare chết theo cùng 1 cách, đó là bị đâm. Nguyên nhân phổ biến thứ 2 khiến các nhân vật chết là do bị đầu độc.
Khoảng 71% bề mặt Trái Đất được nước bao phủ nhưng thật khó để hiểu được lượng nước này thực sự nhiều như thế nào. Do đó, NASA đã giải thích rằng nếu chúng ta bằng một cách nào đó có thể lấy được toàn bộ nước trên hành tinh thì nó sẽ tạo thành một quả bóng rộng gần 1.400 km. 
Khi bạn nhìn lên bầu trời đêm và thấy Mặt Trăng chiếu sáng, bạn có lẽ không nhận ra rằng trên trời không chỉ có mình Mặt Trăng. Ngoài Mặt Trăng còn có 2 thiên thạch quay gần hành tinh của chúng ta là Cruithne và Asteroid 2002 AA29.
Theo National Geographic, không chỉ là nơi "gió mạnh nhất, khô nhất và băng giá nhất hành tinh", Nam Cực còn là châu lục duy nhất trên Trái Đất không có đồng cỏ.

Việc 1 thi thể di chuyển sau khi một người chết đi tưởng như chỉ có trong những bộ phim kinh dị nhưng thực tế đây chỉ là một hiện tượng tự nhiên. Theo nghiên cứu xuất bản trên 1 tạp chí khoa học, nhà nghiên cứu Alyson Wilson cho biết xác chết có thể tiếp tục di chuyển khoảng hơn 1 năm sau khi chết. Bà nhận định với ABC News rằng những chuyển động này được cho là kết quả của quá trình phân hủy khiến cho các dây chằng khô đi và teo lại. 

Phổi là cơ quan duy nhất trong cơ thể con người có thể nổi trên mặt nước.
Châu Phi là châu lục duy nhất trên Trái Đất có đất liền ở cả 4 bán cầu: đông, tây, nam, bắc.
 "J" là ký tự duy nhất không xuất hiện trong bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học, ngoại trừ bảng tuần hoàn các nguyên tố của các nước như Na Uy, Ba Lan, Thụy Điển, Serbia hoặc Croatia bởi từ "jod" là để chỉ "iodine". 

Picasso là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong giới nghệ thuật nhưng ít ai biết rằng tên thực của ông dài hơn nhiều so với cái tên mà chúng ta vẫn thường nghe. Tên thật dài tới 23 từ của danh họa nổi tiếng này là: Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Martyr Patricio Clito Ruíz y Picasso.

Kho vàng lớn nhất thế giới Fort Knox là một trong những an an ninh nghiêm ngặt nhất nước Mỹ và chỉ có duy nhất 1 Tổng thống Mỹ từng bước vào năm 1943 là Franklin D. Roosevelt.

Nếu có thể bỏ đi tất cả khoảng trống từ các nguyên tử, tất cả con người có thể "chui" vừa trong 1 không gian chỉ bằng 1 quả táo./.


Kiều Anh/VOV.VN
MSN

Viết bình luận

Tin liên quan

Những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết về Bắc cực

VOV.VN - Dưới đây là 15 sự thật thú vị về một trong những nơi bí ẩn nhất trên Trái Đất.

Những sự thật thú vị về hành tinh lớn nhất Hệ Mặt trời - sao Mộc

VOV.VN - Là hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời, sao Mộc ẩn chứa vô số những điều thú vị mà chúng ta có thể chưa biết.

Những sự thật thú vị về địa lý thế giới có thể khiến bạn ngạc nhiên

VOV.VN - Everest không phải là ngọn núi cao nhất thế giới? Lebanon là quốc gia Trung Đông duy nhất không có sa mạc? Vẫn còn nhiều điều thú vị chờ bạn khám phá.

Những bức ảnh thú vị tiết lộ sự thật ít biết về các sự vật, hiện tượng

VOV.VN - Mặt tối của Mặt trăng, nguyệt thực nhìn từ vũ trụ, cực quang trên sao Mộc... chỉ là một vài trong số nhiều sự thật chúng ta chưa biết về cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục