Bé gái 11 tuổi chọc vào mắt cá sấu để cứu bạn

Bé gái 11 tuổi chọc vào mắt cá sấu để cứu bạn

VOV.VN - Một bé gái 11 tuổi ở Zimbabwe đã nhảy lên đầu con cá sấu và chọc vào mắt nó để cứu bạn mình khi cả hai đang chơi gần nhà.

Rebecca Munkombwe đã vội vã chạy đến dòng suối ở thị trấn Hwange (huyện Hwange, tỉnh Matabeleland North, Zimbabwe) khi nghe thấy tiếng hét thất thanh của bạn mình. Khi tới nơi, cô bé chứng kiến người bạn cùng lớp, Latoya Muwani, 9 tuổi, đang bị một con cá sấu tấn công.  

be gai 11 tuoi choc vao mat ca sau de cuu ban hinh 1

Rebecca, 11 tuổi, đã dũng cảm chọc vào mắt con cá sấu để cứu bạn mình. Ảnh minh họa: Shutterstock

“Em là người lớn nhất trong số 7 bạn đang bơi cùng nhau. Do đó, em cảm thấy cần phải cứu bạn ấy. Em đã nhảy xuống nước và bơi đến chỗ bạn đang bị cá sấu tấn công”, Rebecca trả lời báo Sunday News. 

“Con cá sấu đã ngoạm lấy đùi của Latoya. Em đã nhảy lên đầu con cá sấu và đánh nó bằng tay không sau đó chọc vào mắt cho đến khi nó chịu thả Latoya ra”, Rebecca cho biết.  

Rebecca đã kéo bạn lên bờ sau khi cá sấu lặn xuống nước. Thật may mắn, con cá sấu không tấn công bọn trẻ sau khi thả Latoya ra. Latoya bị thương nhẹ do cá sấu cắn và được đưa đến một bệnh viện địa phương điều trị. 

“Tôi đang ở nơi làm việc thì nghe tin con gái mình bị cá sấu tấn công khi đang bơi. Có khoảnh khắc tôi đã nghĩ tới điều tồi tệ nhất nhưng sau đó tôi biết rằng con gái mình vẫn sống sót khi được bé Rebecca cứu. Tôi không rõ cô bé xoay sở bằng cách nào nhưng tạ ơn Chúa, con gái tôi đã an toàn”, cha của Latoya nói. 

Một quan chức địa phương cho biết nguồn nước ở Zimbabwe có vấn đề khiến mọi người phải sử dụng nước ở các dòng suối có cá sấu. Nhiều phụ nữ ở đây thường cho trẻ em ra những dòng suối này bơi và chơi đùa./.

Theo New York Post

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close