Ấn Độ: Bé gái 4 tuổi tử vong do dây diều cứa gần nửa cổ

Bé gái 4 tuổi tử vong do dây diều cứa gần nửa cổ

VOV.VN - Một bé gái 4 tuổi ở Ấn Độ qua đời do bị dây diều bọc thủy tinh cứa cổ khi bé đang ngồi trên xe motor cùng bố.

Theo báo cáo y tế, vụ tai nạn đã xảy ra vào thứ Bảy ở New Delhi, Ấn Độ, và là vụ tai nạn thứ hai tương tự trong tuần.

Times of India đưa tin, bé gái xấu số khi đang cùng bố lái xe đến một ngôi đền ở thủ đô Ấn Độ thì bị một sợi dây diều cứa gần nửa cổ.

an do: be gai 4 tuoi tu vong do day dieu cua gan nua co hinh 1
Thả diều là hoạt động rất phổ biến ở Ấn Độ, đặc biệt là vào ngày Quốc khánh nhưng sử dụng dây diều tự chế đã khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương. Ảnh: Hindustan Times

Mặc dù thả diều là một hoạt động rất phổ biến ở Ấn Độ, nhưng nó đã trở nên hết sức nguy hiểm khi các cuộc thi khốc liệt bắt đầu nổi lên. Những người chơi diều bắt đầu bọc sắt hoặc thủy tinh ra ngoài dây với mục đích cắt dây diều của đối thủ.

Số người thiệt mạng và bị thương tăng cao xung quanh ngày Quốc khánh Ấn Độ (15/8) khi rất nhiều người đi thả những con diều mang màu cờ quốc gia.

Cũng ở thủ đô nước này, một kỹ sư 28 tuổi cũng đã thiệt mạng vào ngày Quốc khánh do bị dây diều cứa cổ khi đang đi xe máy. Một cậu bé 3 tuổi khác được báo cáo là bị điện giật sau khi dây diều (bọc kim loại và bị ướt) mắc vào mạng lưới điện của thành phố.

Tháng trước một cậu bé 3 tuổi tử vong sau khi một dây diều quấn vào cổ bác cậu bé khi cả hai đang lái xe máy trên đường phía nam Delhi. Chiếc xe đã đâm và và bay khỏi cầu vượt.

Tổ chức bảo vệ động vật cũng đã yêu cầu cảnh sát và các nhà chức trách có biện pháp cứng rắn hơn về việc thả diều sau khi hàng loạt chim đã bị cắt hoặc bị giết do dây diều.

Số liệu thương vong gia tăng, gần đây chính phủ Ấn Độ đã ban hành lệnh ngay lập tức cấm sở hữu, buôn bán, trao đổi các loại dây diều tự chế.

Theo luật này, bất kỳ ai bị bắt sử dụng dây diều tự chế sẽ có thể bị phạt đến 5 năm tù và nộp phạt 100.000 rupee (khoảng 1.400 USD). Mặc dù đã có lệnh cấm, một số cửa hàng ở đây vẫn tiến hành bán chui các loại dây tự chế như vậy./.

Theo Metro

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close