Bí ẩn ngôi làng sinh đôi tại Ấn Độ

Ngôi làng Kodinji tại miền bắc Kerala, Ấn Độ là nơi sinh sống của 230 cặp sinh đôi.

Đầu năm nay, Hiệp hội Dòng họ và Sinh đôi Kodinji (TAKA) đã tiến hành điều tra từng nhà tại ngôi làng và số liệu thống kê chính thức mới nhất của TAKA (tính đến đầu năm 2009) cho thấy, có 204 cặp sinh đôi tại ngôi làng này. 

Dựa theo tỉ lệ sinh từ khi cuộc điều tra này được thực hiện cho tới nay, ngôi làng có khoảng 230 cặp sinh đôi. Con số này sẽ tiếp tục tăng vì trong làng hiện đã có 5 phụ nữ đang mang thai sinh đôi.

Pathummakutty và Kunhipathutty 65 tuổi là cặp sinh đôi còn sống cao tuổi nhất tại ngôi làng. Cặp sinh đôi ít tuổi nhất là Rifa Ayesha và Ritha Ayesha, sinh năm 2009.

“Đây là một hiện tượng y học rất thú vị xuất hiện tại ngôi làng hẻo lánh này. Điều đặc biệt là người dân nơi đây không hề bị phơi nhiễm bất kỳ hóa chất hay loại thuốc độc hại nào, vì đây là một ngôi làng còn nguyên sơ”, bác sĩ Sribiju cho biết. 

Trên thế giới, nguyên nhân chính dẫn đến sinh đôi là do các loại thuốc, thói quen dùng thực phẩm, kết hôn muộn…

Nhưng tại ngôi làng Kodinji, hầu hết các cặp vợ chồng kết hôn đều ở độ tuổi từ 18 - 20. Có một thứ gì đó chưa được biết đến đang gây ra hiện tượng này.

Người dân địa phương cũng tin rằng, nguồn nước là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Làng Kodinji được bao quanh bởi nước trong các cánh đồng và vào mùa gió mùa, không thể vào ngôi làng được do mưa to. 

Trong khi các nhà khoa học đang cố gắng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến số lượng lớn các cặp sinh đôi tại đây thì cha mẹ của các cặp sinh đôi lại bận rộn với việc phân biệt các con của mình. Nhưng điều này không đơn giản chút nào vì nhiều cặp sinh đôi không chỉ có tên gọi giống nhau mà còn thường xuyên mặc đồ giống nhau.

Nhiều cha mẹ cho biết, các con của họ còn có vẻ bị ốm cùng một lúc. Tuy vậy, không phải cặp sinh đôi nào cũng giống nhau về mọi mặt. Cặp sinh đôi Anu và Abhi thích các ngôi sao điện ảnh khác nhau. Hai cậu bé cũng có sở thích về thể thao khác nhau. Một cậu bé thích chơi cricket, còn cậu bé kia lại thích chơi bóng đá. 

Với mọi sự chú ý đều hướng về các cặp sinh đôi, cậu bé học sinh Ajmer 12 tuổi cảm thấy lạc lõng trong một ngôi làng mà sinh đôi rất phổ biến./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên