Bộ sưu tập quần áo làm bằng sứ từ đời nhà Minh

Với bàn tay khéo léo, một nghệ sĩ sống tại Bắc Kinh Trung Quốc đã thiết kế bộ sưu tập các trang phục được “may đo” từ các mảnh sứ cổ có từ triều nhà Minh.

Những bộ trang phục may từ chất liệu lụa nguyên chất khá phổ biến, nhưng có lẽ ít người biết đến những bộ quần áo được làm từ chất liệu sành sứ.

Không sử dụng lụa hay chất liệu cotton thông thường, nghệ sĩ họ Lý này đã tận dụng các mảnh sứ vỡ và dây bạc tạo nên một bộ sưu tập khá độc đáo và mới mẻ. Cũng giống như chơi một trò chơi ghép hình cổ xưa, người nghệ sĩ tài hoa này đang cố gắng hoàn thành công trình nghệ thuật gốm sứ mới nhất của mình.

Ông tận dụng những mảnh sành sứ cũ thu lượm được từ các công trình xây dựng ở Bắc Kinh, sửa sạch chúng và khéo léo lắp ghép thành những bộ trang phục hoàn chỉnh, công phu. Ông Lý rất tự hào vì tác phẩm của mình. Ông cảm thấy như đã tạo ra một hướng đi riêng trong lĩnh vực nghệ thuật, mở ra con đường mới trong nền nghệ thuật hiện đại của Trung Quốc nói riêng cũng như trên toàn thế giới nói chung.

“Tôi đã lắp ghép những mảnh sứ cổ này lại để chúng được tái sinh. Công việc của tôi đã được mọi người ủng hộ. Và điều này thật sự có ý nghĩa đối với tôi.” – Ông Lý chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên