Cá ngừ vây xanh bán đấu giá 1,8 triệu USD ở Nhật Bản

(VOV) -Đây là mức giá cao kỷ lục nhất từ trước tới nay.

Trong phiên bán đấu giá đầu tiên được tổ chức tại chợ Tsukiji ở thủ đô của Nhật Bản, bắt đầu từ 5h sáng 5/1, một con cá ngừ vây xanh có trọng lượng 222 đã được bán với mức giá cao kỷ lục nhất từ trước tới nay với 155,4 triệu Yên (tương đương 1,8 triệu USD).

Theo một quan chức địa phương, con cá ngừ có giá trị 1,8 triệu USD này được đánh bắt tại khu vực ngoài khơi của thành phố Aomoni, phía đông bắc Nhật Bản.

Nhà thầu đã giành thắng lợi trong phiên bán đấu giá là một nhóm các nhà hàng sushi tại Tsukiji. Với mức giá 1,8 triệu USD mà nhà thầu đưa ra đã chính thức xác lập kỷ lục mới về giá của một con cá ngừ và vượt qua gấp 3 lần mức giá kỷ lục được thiết lập năm ngoái. Điều này cũng tạo niềm tin cho ngành công nghiệp hải sản Nhật Bản có thể tìm kiếm được nhiều lợi nhuận trong năm 2013.

Chủ tịch tập đoàn Daichi Hiroyuki Taguchi nhận xét: "Năm ngoái, tôi cũng đã tham dự phiên đấu giá như thế này với hy vọng ngành công nghiệp hải sản sẽ có những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, chúng tôi đã không có sự thay đổi đáng kể nào trong năm vừa qua. Hy vọng rằng, với vai trò của đảng cầm quyền mới, ngành công nghiệp hải sản sẽ có được những chuyển biến mới trong năm 2013 này”.

Được biết, cá ngừ là một trong những loài cá được người Nhật Bản yêu thích nhất, trong đó, cá ngừ vây xanh được đánh giá cao nhất. Hàng năm, Nhật Bản tiêu thụ hơn một nửa số lượng cá ngừ vây xanh của thế giới ngay cả khi nguồn cung cấp loại cá này ngày càng cạn kiệt và các quy định về hạn ngạch đánh bắt cá được thắt chặt hơn./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Phát hiện loài cá mới không có mắt tại Việt Nam
Phát hiện loài cá mới không có mắt tại Việt Nam

Giống cá mới này thuộc họ cá trạch.

Phát hiện loài cá mới không có mắt tại Việt Nam

Phát hiện loài cá mới không có mắt tại Việt Nam

Giống cá mới này thuộc họ cá trạch.