Cặp đôi chim cánh cụt ưa phiêu lưu làm tổ ở một cửa hàng sushi

VOV.VN - Những chú chim không bay này được tìm thấy khi đang tụ tập gần những lò nướng dưới một cửa hàng sushi ở New Zealand.

Những kẻ lang thang trong hình dạng của hai chú chim cánh cụt xanh đã được cảnh sát “thả tự do” sau khi bị bắt vì “xây tổ ấm” ngay dưới quầy sushi ở Wellington.

Một chú chim cánh cụt bị phát hiện tại quầy sushi. Ảnh: RNZ

Nơi ẩn náu của chúng bị bại lộ khi người làm trong cửa hàng nghe thấy tiếng kêu thầm thì của chúng. Dễ hiểu vì sao những chú chim cánh cụt này lại trốn ở gần những lò nướng dưới quán sushi, vì đây là nơi ấm áp.

Hai chú chim cánh cụt được cảnh sát miêu tả là “nhỏ và màu xanh”. Họ cho biết đây không phải lần đầu tiên cảnh sát nơi này nhận được thông báo về loài chim này.

Người dân còn nhìn thấy chúng sáng sớm thứ Hai (15/7) ở bên ngoài nhà ga Wellington trước khi chúng ẩn náu dưới cửa hàng Sushi Bi gần đó.

Cục Bảo tồn (DOC) đã cho giám sát khu vực này vì họ nghĩ rằng những con chim cánh cụt có thể sẽ quay trở lại.

Họ còn cho biết các loài chim này rất quen thuộc ở cảng Wellington – tổ ấm của khoảng 600 cặp chim cánh cụt. Mặc dù vậy, đây là lần dầu tiên cơ quan này nghe thấy thông tin những chú chim cánh quyết định làm tổ ở ga tàu.

Người dân ở đây cũng được cảnh báo không nên đến gần những chú chim cánh cụt vì chúng có thể cắn người.

Wini Morris, người làm ở cửa hàng sushi, nói trên Đài phát thanh New Zealand (Radio NZ) rằng cô đã nghe thấy tiếng chim. Cô nói: “Việc có chim cánh cụt làm tổ ở dưới cửa hàng nghe có vẻ khá điên rồ, nhưng tôi nghĩ nó cũng rất đáng yêu. Chúng có thể khá khủng khiếp nhưng cũng rất dễ thương.”

Tình trạng bảo tồn của loài chim cánh cụt nhỏ màu xanh này đang ở mức nguy hiểm.

Cảnh sát trưởng John Zhu đã đưa cặp chim cánh cụt ra khỏi cửa hàng sushi cùng với sự giúp đỡ từ cộng đồng. Sau đó họ cũng đã liên lạc với Cục Bảo tồn và Sở thú Wellington.

Ông cho biết: “Với sự hợp tác của các cơ quan, cặp đôi thích phiêu lưu này đã được đưa trở về cảng Wellington”./.

CTV Kiều Ngân/VOV.VN
The Guardian

Viết bình luận

Tin liên quan

Chim cánh cụt non lần đầu tập bơi thoát khỏi kẻ săn mồi trong gang tấc

VOV.VN - Sinh tồn trong tự nhiên không đơn giản khi lần đầu cũng có thể là lần cuối. Dù vậy, chú cánh cụt non lần đầu tập bơi này đã may mắn thoát khỏi kẻ thù. 

Ngậm ngùi cảnh đàn chim cánh cụt “khóc thương” chim non chết vì lạnh

VOV.VN -Hình ảnh chim cánh cụt sát cánh với nhau chống chọi mùa đông lạnh giá cũng như buồn bã khi những chú chim non bị chết khiến nhiều người xúc động.

Hài hước cảnh chim cánh cụt “ngã lên ngã xuống” khi tập leo vách đá

VOV.VN-Cảnh tượng những chú chim cánh cụt non "ngã lên ngã xuống" những vẫn kiên trì tập leo vách đá đem đến cái nhìn thú vị về cuộc sống của loài động vật này.

Tin cùng chuyên mục