Cặp đôi gốc Á mua nguyên một con phố toàn biệt thự ở Mỹ với giá “bèo“

VOV.VN - Từ giờ, họ có quyền thu tiền đỗ xe của những triệu phú Mỹ sống trong 38 căn biệt thự dọc con phố kín cổng cao tường này.

Chị Tina Lam, người gốc Đài Loan (Trung Quốc) và anh Michael Cheng, người gốc Hongkong (Trung Quốc), đã mua một con phố chạy quanh tiểu khu gồm 38 biệt thự ở San Fraincisco với giá chỉ 90.000 USD.

Cặp đôi gốc Á này giờ đây không chỉ sử hữu đường, vỉa hè mà cả những khu vực công cộng khác của khu biệt thự Presidio, nơi ở của nhiều nhân vật tầm cỡ, trong đó có lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (trong ảnh), Thị trưởng San Francisco Joseph Alioto và Thượng nghị sỹ Dianne Feinstein.
Giá nhà trung bình trong khu này lên tới 5,1 triệu USD, vì thế, cư dân thượng lưu rất sốc khi biết rằng lý do họ để mất “đường đi lối về” của mình là vì ban quản lý không chịu trả khoản thuế chỉ vỏn vẹn 14 USD/năm trong suốt 30 năm qua, tương đương 994 USD bao gồm lãi và tiền phạt.

Lý do là hóa đơn và các thông báo lại được gửi đến một kế toán không còn làm việc cho ban quản lý khu này từ những năm 1980.
Con đường vì thế bị đem ra bán đấu giá. Liam và Cheng tình cờ đọc được tin này tháng 4/2015 và đã thắng đấu giá với số tiền 90.100 USD trong khi thậm chí chưa biết thực địa khu đất đó ra sao.
Anh chị Cheng-Lam đang làm thủ tục để có thể kinh doanh trên khu đất mà họ mua được với “giá bèo” này. Cặp đôi đã nghĩ tới việc cho thuê 120 chỗ đỗ xe với” giá cả hợp lý”.
Trong khi đó, những triệu phú khu Presidio suốt 2 năm qua không biết rằng đường đi, vỉa hè, công viên quanh họ đã thuộc quyền sở hữu của một cặp đôi trung lưu sống cách đó hơn 70km.
Cư dân Presidio chỉ biết đường nội khu đã bị mua mất khi được liên hệ hôm 30/5 vừa qua với lời mời họ mua lại con đường.
Tuy nhiên giới chức thành phố cho biết họ chẳng thể làm gì khi vụ bán đấu giá đã hoàn tất.

Hội chủ nhà khu Presidio đang tìm cách lật ngược lại vụ bán đấu giá nhưng điều này gần như bất khả thi.

Các triệu phú này cũng đang kiện thành phố và cặp đôi Cheng-Lam./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bãi biển Triều Tiên sôi động ngày hè bất chấp các lệnh trừng phạt

VOV.VN - Tắm mát, thưởng thức tiệc nướng hải sản, vui chơi, nhảy múa tập thể, hát karaoke là những hoạt động thường thấy tại các bãi biển ở Triều Tiên mùa hè.

Du thuyền sang trọng phải giả dạng “tàu ma” vì sợ cướp biển

VOV.VN-Du khách trả tới 55.000 USD cho 100 ngày trên du thuyền siêu sang từ Sydney đến Dubai buộc phải tắt hết đèn và nhạc từ chập tối vì sợ cướp biển Somalia.

Tin cùng chuyên mục