Cậu bé 8 tuổi câu được cá mập hổ nặng 314kg

VOV.VN - Một cậu bé 8 tuổi đã câu được con cá mập hổ nặng 314kg trong chuyến đi câu cá với cha ở Australia. Đây rất có thể được coi là một kỷ lục thế giới mới.

Kênh Nine News đưa tin, ông Jonatha Millauro và con trai Jayden trông thấy con cá mập vào tuần trước ở vùng biển khoảng 160km về phía nam Sydney, ngoài khơi bờ biển New South Wales. 

Cậu bé Jayden Millauro chụp ảnh bên cạnh con cá mập nặng 314kg mà cậu đã đánh bắt được. Ảnh: Port Hacking Game Fishing Club/Facebook

Jayden, cậu bé chỉ nặng khoảng 40kg, đã kéo con cá mập bằng dây câu 15kg, với sự hỗ trợ của những người trên tàu.

“Cháu đã cố giữ người mình bằng cách dựa vào thành tàu để không làm tuột mất con cá”, Jayden trả lời kênh Nine News. 

Jayden là thành viên nhỏ tuổi nhất của Câu lạc bộ câu cá Port Hacking Game ở địa phương. Cậu bé học câu cá lần đầu tiên khi mới 18 tháng tuổi và đây chính là con cá lớn nhất mà cậu câu được từ trước đến nay. Tuy nhiên, Jayden và bố của mình không nhận ra con cá mập lớn tới mức nào cho đến khi quay vào bờ và cân con cá.   

Trước đó, kỷ lục của Hiệp hội Cá quốc tế là một con cá mập hổ nặng 312kg do Ian Hissey câu được vào năm 1997. Jayden đang liên hệ với tổ chức này để xác nhận kỷ lục mới.

Cá mập hổ, một trong số những con cá mập lớn nhất đại dương, có thể nặng tới 680kg. Cá mập hổ được xem là loài săn mồi nguy hiểm, ăn nhiều loại thức ăn khác nhau, bao gồm cá, hải cẩu, chim, cá mập nhỏ hơn, mực và rùa biển. Đây là loài động vật không nằm trong danh mục cần bảo vệ ở Australia./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia sử dụng UAV giám sát cá mập tại các bãi biển

VOV.VN - Biện pháp này đã giúp lực lượng cứu hộ có thể quan sát cá mập và bảo đảm an toàn cho khách tham quan.

Kinh hoàng cá mập ăn thịt cá mập khác ở vùng biển Australia

VOV.VN - Phim tài liệu mới đây của kênh National Geographic ghi lại cảnh tượng kinh hoàng cá mập này ngoặm thịt cá mập khác làm cho nạn nhân gần như đứt đôi.

Video: Cá mập trắng dọa thợ lặn sợ hết hồn ở Bali

VOV.VN -Cá mập trắng lớn thường phát hiện ở các vùng biển lạnh hơn đã gây bất ngờ và khiến thợ lặn hoảng hồn khi “chặm mặt” ở Vịnh Crystal, Bali, Indonesia.

Tin cùng chuyên mục